Hai Phó chủ tịch TP Cẩm Phả bị kỷ luật

3

Sáng 2/7, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh cho biết đã khiển trách đối với ông Nguyễn Hải Khiên – Phó chủ tịch UBND TP Cẩm Phả; ông Phạm Văn Kính – Phó Chủ tịch UBND TP Cẩm Phả; ông Trương Văn Pha – nguyên Bí thư, Chủ tịch UBND phường Quang Hanh (TP Cẩm Phả).

Hai Phó chủ tịch TP Cẩm Phả bị kỷ luật

Hai Phó chủ tịch TP Cẩm Phả bị kỷ luật

Theo cơ quan kiểm tra, ông Nguyễn Hải Khiên trong thời gian từ 19/3/2019 đến 31/7/2019, với cương vị là Phó chủ tịch UBND TP Cẩm Phả đã thiếu kiểm tra, giám sát ký một số quyết định phê duyệt phương án bồi thường tại dự án đường kết nối từ quốc lộ 18 với đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả và dự án cải tạo, mở rộng mỏ than Cao Sơn giai đoạn 3 không đúng quy định; phải thu hồi, hủy bỏ, lập lại phương án bồi thường.

Ông Phạm Văn Kính từ tháng 8/2018 đến tháng 3/2019, với cương vị là Phó chủ tịch UBND TP Cẩm Phả đã thiếu kiểm tra, giám sát, ký quyết định phê duyệt một số phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng không đúng quy định, dẫn đến làm tăng số tiền bồi thường khi nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án đường kết nối từ quốc lộ 18 với đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả.

Ông Trương Văn Pha, nguyên Bí thư, Chủ tịch UBND phường Quang Hanh, từ 8/1/2018 đến 30/3/2018, với cương vị Chủ tịch UBND phường Quang Hanh đã thiếu trách nhiệm trong việc ký xác nhận đối với một số hồ sơ cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại phường Quang Hanh, để văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất trình UBND TP Cẩm Phả cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân không đúng quy định, dẫn đến làm tăng số tiền bồi thường khi nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án đường kết nối từ quốc lộ 18 với đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả.

Ông Pha còn phải chịu trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường Quang Hanh trong việc để xảy ra vận chuyển than trái phép trên địa bàn phường.

“Những vi phạm, khuyết điểm của ba cán bộ trên đã làm ảnh hưởng uy tín của tổ chức đảng, chính quyền và cá nhân”, thông báo của cơ quan kiểm tra nêu.

Dự án đường kết nối từ quốc lộ 18A với đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả dài trên 1,5 km, ảnh hưởng đến 76 hộ dân và 2 tổ chức tại tổ 4 và tổ 5 khu 9B, phường Quang Hanh với diện tích phải đền bù, giải phóng mặt bằng là 80.000 m2.

Tuyến đường này kết nối với khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Quang Hanh, do tư nhân đầu tư.

Từ khi dự án được triển khai, liên tục có các đơn khiếu kiện của người dân về công tác đền bù giải phóng mặt bằng.

Minh Cương

Nguồn: VnExpress.net