Hamilton từng muốn nghỉ đua F1 vì Covid-19

3

“Có những ngày tôi thức dậy và cảm thấy uể oải. Tôi không có động lực để tập luyện. Tôi như tự hỏi: ‘Rồi chúng ta sẽ đi về đâu? Chuyện gì sẽ diễn ra tiếp? Liệu tôi có nên đua xe tiếp'”, Hamilton kể hôm 25/5 những câu hỏi nảy sinh với anh trong thời gian nghỉ thi đấu do Covid-19.

Hamilton từng muốn nghỉ đua F1 vì Covid-19

Hamilton từng muốn nghỉ đua F1 vì Covid-19

Mùa giải 2020 của F1 chưa thể bắt đầu do đại dịch. Đến nay, đã có 10 chặng đua bị ảnh hưởng, trong đó có ba chặng Pháp, Monaco và Australia bị huỷ. Các tay đua vẫn đang đợi ngày trở lại đường đua. Trong khi đó, F1 cho biết mùa giải nhiều khả năng sẽ bắt đầu vào tháng 7, ở Áo.

“Tôi nghĩ về những thứ đó, rồi tự nhủ: ‘Chết tiệt!’, rồi 1 tiếng, hoặc một lúc sau, nó trôi qua. Rồi tôi lại nghĩ: ‘Chiết tiệt!, mình yêu công việc hiện tại. Làm sao có thể nghĩ đến chuyện dừng lại?'”, Hamilton nói trong đoạn video được Mercedes đăng lên mạng.

Phát biểu trong sự kiện Tuần nhận thức về sức khoẻ tâm lý tại Anh, tay đua 6 lần vô địch thế giới nói tiếp: “Tinh thần, suy cho cùng, là cảm thấy hài lòng về bản thân. Vấn đề nằm ở việc tìm ra cách khiến mình yêu bản thân. Bạn phải tìm cách để yêu bản thân và thoải mái khi là chính mình”.

“Tôi từng dành thời gian cho bản thân, để đảm bảo yêu chính bản thân. Tôi cố hiểu những thứ mình làm tốt, khi nào mình làm tốt và cũng suy nghĩ về những lần thất bại. Và đừng quá khắt khe với bản thân”, anh nói tiếp.

Hamilton nóng lòng trở lại thi đấu, vì anh đang có cơ hội cân bằng kỷ lục giành 7 chức vô địch F1 của Michael Schumacher. Tay đua người Anh đang trong năm cuối hợp đồng với Mercedes, và hy vọng thời gian phong toả do dịch bệnh sẽ khiến bản thân tiến bộ.

“Nếu chúng tôi không cải tiến và phát triển trong thời gian đó thì chúng tôi làm gì? Nếu cứ ngồi chơi thì chẳng có gì được trao vào tay chúng tôi cả. Chúng tôi phải tiếp tục chiến đấu vì thứ mình muốn và phải khao khát hơn đối thủ. Tôi đang có thể trạng khá tốt, nhưng tôi luôn có thể đạt thể trạng tốt hơn”, Hamilton nói.

Vĩnh San (theo Sun

Nguồn: VnExpress.net