Hành khách Mỹ đe dọa ‘hạ máy bay’

1254

Nam hành khách trên chuyến bay của Delta Airlines vật lộn với tiếp viên hàng không và liên tục hét lên “sắp hạ máy bay”, trước khi bị khống chế.

Chuyến bay số hiệu 1730 đang trên đường từ thành phố Los Angeles, bang California đến thành phố Atlanta, bang Georgia tối 11/6 thì một hành khách tấn công hai tiếp viên ở phía trước máy bay.

Anh ta liên tục la hét “sắp hạ máy bay”, buộc phi công phải thông báo qua loa để kêu gọi “tất cả những người đàn ông có khả năng” tới hỗ trợ. Một số, gồm cả một phi công là hành khách trên chuyến bay, lao về phía trước.

Sau cuộc vật lộn dữ dội, họ đã khống chế được người đàn ông này. Máy bay sau đó hạ cánh khẩn cấp xuống thành phố Oklahoma, bang Oklahoma, cảnh sát cho biết.

Trong một tuyên bố, Delta cảm ơn các hành khách và thành viên phi hành đoàn đã “hỗ trợ khống chế một hành khách ngỗ ngược”, thêm rằng “máy bay hạ cánh mà không có sự cố và nam hành khách đã bị cơ quan thực thi pháp luật đưa đi”.

Benjamin Curlee, một thanh niên ngồi ở phía sau máy bay, nói rằng anh cảm thấy sự việc rất “kỳ quái”. Các hành khách khác cũng nói rằng nghi phạm đã hành xử “rất kỳ quặc”, đeo miếng đệm khuỷu tay, đầu gối và nói năng không bình thường.

“Tôi rất biết ơn vì mọi việc đã không kết thúc tồi tệ”, Benjamin cho hay, thêm rằng một tiếp viên đã yêu cầu hành khách ngồi yên tại chỗ và chuẩn bị đeo mặt nạ dưỡng khí.

Cảnh sát thành phố Oklahoma đã bắt nghi phạm, được xác định là một tiếp viên đang ngoài giờ làm việc của Delta, gần 30 tuổi. Hiện chưa rõ động cơ của người này. Sau khi phàn nàn bị tức ngực và có dấu hiệu mà cảnh sát cho là vấn đề về tâm thần, anh ta đã phải nhập viện.

Cảnh sát đã khám xét máy bay trước khi cho phép chuyến bay tiếp tục. Cục Điều tra Liên bang (FB) đang dẫn đầu cuộc điều tra.

Dữ liệu từ Cục Hàng không Liên bang cho thấy các vụ “hành khách ngỗ ngược” tăng lên trong năm nay do những biện pháp ngăn Covid-19 gây tình trạng căng thẳng.

Nguồn: https://vnexpress.net/hanh-khach-my-de-doa-ha-may-bay-4293354.html