Hành trình Menard theo đuổi triết lý Ikigai

3

Trong tiếng Nhật Ikigai có nghĩa “tìm kiếm mục đích sống của đời bạn” hay “một lý do để thức dậy vào mỗi sáng”. Theo người Nhật, mỗi người đều có một Ikigai ẩn bởi khám phá ra Ikigai của một người mang lại cho họ sự thỏa mãn và ý nghĩa của cuộc sống.

Câu chuyện về Menard dành 60 năm theo đuổi Ikigai của chính mình là một trong những câu chuyện đầy cảm hứng. Tương hiệu Menard ví 6 thập niên của mình như “một cô gái đoan trang, mỹ miều, khoác trên mình phục sức Kimono lụa là và lan tỏa ý nghĩa về vẻ đẹp đích thực đến khắp cả thế gian”. Cũng như la bàn có 4 hướng: Đông, Tây, Nam, Bắc; Ikigai của Menard ẩn mình trong 4 yếu tố: tinh thần, tri kỷ, năng lượng, tiên phong.

Hành trình Menard theo đuổi triết lý Ikigai

Với Menard, tinh thần là cái hồn của thương hiệu. Tinh thần là bánh lái đưa con thuyền thành công cập bến, là ngọn hải đăng soi sáng chặng hải trình, là con đường dẫn tới những phát kiến mới mẻ. Tinh thần cũng là chất keo gắn kết mỗi cá nhân sẽ đưa ra những định hướng phát triển của thương hiệu.

Daisuke Nonogawa – Chủ tịch Menard, với khát vọng mang đến sự hồi sinh, tái thiết cho Nhật Bản sau Thế chiến, cộng với niềm đam mê cái đẹp đã tự mình tìm ra phương hướng thứ nhất trên chiếc la bàn định hướng Ikigai: tinh thần yêu thương, hy sinh và chấp nhận đánh đổi mọi thứ vì cái đẹp hoàn hảo của người phụ nữ.

Ông Daisuke Nonogawa – người đặt nền móng về tinh thần cho Menard

Tri kỷ là một yếu tố trong Ikigai của Menard. Trên hành trình lan tỏa tinh thần yêu cái đẹp tới thế giới, người con gái Nhật Bản tương ngộ những mối duyên lành. Đó là sự hoà hợp của Menard và những người bạn tri kỷ: “chàng thơ” Hà Anh Tuấn, “đoá anh đào” Riyo Mori, NTK Công Trí, đạo diễn Long Kan…

Hành trình Menard theo đuổi triết lý Ikigai

Hành trình Menard theo đuổi triết lý Ikigai

Lan toả năng lượng tích cực và hạnh phúc là phương thứ 3 trên chiếc la bàn định hướng Ikigai của Menard. Menard chưa bao giờ chủ đích chỉ cung cấp các sản phẩm làm đẹp, hoàn thiện vẻ đẹp ngoại hình của người phụ nữ.

Đại diện thương hiệu cho biết, Menard bán một thứ sản phẩm đặc biệt là năng lượng tích cực và phong cách sống nghệ thuật, văn minh. Một viện bảo tàng trưng bày những bức tranh quý tại Aichi Nhật Bản, một không gian thuần khiết màu xanh thiên nhiên tại Menard Aoyama Resort, ba mùa mến thương của Đại nhạc hội SON, những chuyến viễn du đầy cảm hứng The Fashion Voyage là những bảo chứng cho hoạt động nghệ thuật miệt mài và toàn diện của Menard. “Nếu chỉ với mục đích ngời sáng vẻ đẹp ngoại hình của người phụ nữ, Menard đã chẳng cất công đến thế” đại diện Menard nói.

Đại nhạc hội Son và nỗ lực lan tỏa năng lượng nghệ thuật tích cực từ lời ca tiếng hát của Menard.

Sự tiên phong sáng tạo là phương hướng cuối cùng trên chiếc la bàn, giúp Menard nổi bật. Thương hiệu này mang trong mình hai hình ảnh tưởng chừng đối lập nhưng lại hoà quyện vào nhau làm nên một thương hiệu rất đặc biệt: một nàng thơ tới từ xứ sở mặt trời mọc và “nhà khoa học” trong giới mỹ phẩm.

Trước khi kể những câu chuyện tràn đầy cảm hứng, Menard là một nhà khoa học thực thụ với một viện nghiên cứu gồm 150 nhà khoa học miệt mài sáng tạo. Ẩn sâu trong mỗi sản phẩm của Menard là tinh hoa từ khoa học công nghệ và tinh thần Takumi: Authent với khả năng chống lão hoá từ tế bào gốc, Embellir việc giữ vẻ tươi trẻ cho làn da nhờ linh chi đỏ và linh chi đen…

Hành trình Menard theo đuổi triết lý Ikigai

Hành trình Menard theo đuổi triết lý Ikigai

Theo hãng, định hình được “lẽ sống” cho chính mình, mỗi ngày tại Menard đều là một ngày mới tràn ngập nụ cười hạnh phúc: nụ cười rạng rỡ khi nhận được sự hài lòng từ khách hàng và nụ cười ấm áp từ những người tri kỷ sẵn sàng sát cánh trên chặng đường theo đuổi nghệ thuật đích thực.

(Nguồn: Menard)

Nguồn: VnExpress.net