Hành trình từ quản trị viên tập sự trở thành nhà quản lý tại Vinamilk

4

Khi được chọn tham gia chương trình Quản trị viên tập sự Vinamilk vào năm 2016, Đặng Thị Lan Anh (sinh năm 1993) vừa cảm thấy vui mừng vừa lolắng. Cô ý thức rõ con đường 18 tháng chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội lẫn thử thách đang chờ phía trước.

“Cơ hội phát triển càng rộng mở, mức hỗ trợ càng nhiều thì kỳ vọng kết quả công việc càng cao. Đồng nghiệp và sếp sẽ quan sát, đánh giá thườngxuyên và khắt khe hơn bình thường vì mình là quản trị viên tập sự, không giống như những vị trí thực tập thông thường khác”, Lan Anh chia sẻ.

Tuy nhiên, sau 18 tháng được luân chuyển qua ba phòng ban khác nhau, Lan Anh hiện giữ chức vụ Trưởng ban Kế toán Quản trị Tổng hợp Ngân sáchvà Báo cáo trong doanh nghiệp đầu ngành sữa. Nhớ lại hành trình từ khi mới bước chân vào doanh nghiệp “tỷ đô” của ngành sữa Việt, cô gọi đây là18 “tháng trăng mật” của những nhà quản trị tương lai.

Hành trình từ quản trị viên tập sự trở thành nhà quản lý tại Vinamilk

Hành trình từ quản trị viên tập sự trở thành nhà quản lý tại Vinamilk

Quản trị viên tập sự là chương trình tuyển chọn, đào tạo lực lượng nhân sự trẻ do Vinamilk triển khai từ năm 2014. Trong chương trình này, cácứng viên sẽ được đào tạo kiến thức chuyên môn và kỹ năng quản lý, từ đó có đầy đủ năng lực, bản lĩnh trở thành các nhà quản trị tương lai.

Để trau dồi kỹ năng và bản lĩnh, các quản trị viên tập sự phải liên tục thử thách giới hạn của bản thân qua nhiều phòng ban khác nhau. Họ đượctham gia khóa đào tạo kỹ năng mềm, trải qua hàng loạt nhiệm vụ mới. Mỗi giai đoạn, mỗi nhiệm vụ đều đòi hỏi báo cáo chi tiết và đề xuất cải tiếntừ bản thân ứng viên.

Với Lan Anh, trong 18 tháng, cô được luân chuyển qua tổng cộng 5 bộ phận thuộc ba phòng ban. Trung bình cô chỉ có khoảng ba tháng để làm quencông việc mới. Thời gian luân chuyển ngắn buộc mỗi quản trị viên tập sự vừa phải nhuần nhuyễn vị trí và những bài học cũ, vừa phải nắm bắt nhanhnhạy những nhiệm vụ mới.

Đổi lại, nhờ 18 tháng luôn trong trạng thái làm việc “tăng tốc”, cô được tiếp cận những cơ hội trải nghiệm chưa từng có tại các phòng ban, từphòng kế toán tổng hợp, kế toán AR – AP, giá thành, thuế, đến kế toán đơn vị trực thuộc và tác nghiệp kinh doanh. Cô được trực tiếp tham gia cácdự án trọng điểm của Vinamilk như các dự án sáp nhập, triển khai hóa đơn điện tử, tổ chức cuộc họp công ty thường niên… Kinh nghiệm và kiếnthức tích lũy nhiều hơn qua các giai đoạn làm việc thực tế. Những nhận xét và đánh giá của phòng ban từng bộ phận cũng giúp các quản trị viên tậpsự hiểu rõ hơn về bản thân và công việc phù hợp sau khi kết thúc chương trình.

Nguồn: VnExpress.net