HDBank bổ nhiệm lãnh đạo mới

10

Sự kiện công bố quyết định bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo mới diễn ra tại hội sở của Ngân hàng Phát triển TP HCM (HDBank) và 154 đầu cầu trực tuyến trên cả nước, theo quy định của Chính phủ về cách ly xã hội và quy chuẩn ngành y tế.

Sự kiện bổ nhiệm lãnh đạo cấp cao mới của HDBank diễn ra trực tuyến qua Zoom, tại hội sở TP HCM và 154 đầu cầu trên cả nước.

Sự kiện bổ nhiệm lãnh đạo cấp cao mới của HDBank diễn ra trực tuyến qua Zoom.

Tại sự kiện trực tuyến, ông Nguyễn Hữu Đặng được bổ nhiệm vị trí Phó chủ tịch HĐQT, ông Phạm Quốc Thanh giữ vị trí Tổng giám đốc HDBank.

Ông Nguyễn Hữu Đặng sinh năm 1970, là thạc sỹ ngành tài chính ngân hàng. Ông Đặng từng là cán bộ của Ngân hàng Nhà nước tỉnh Đồng Tháp, Ngân hàng Công thương Việt Nam Vietinbank trước khi gắn bó 21 năm tại nhiều vị trí ở HDBank. Ông được bổ nhiệm Tổng giám đốc HDBank từ năm 2010 và đã có những đóng góp quan trọng trong giai đoạn phát triển vượt bậc của nhà băng này.

Ông Nguyễn Hữu Đặng - Phó chủ tịch HĐQT HDBank.

Ông Nguyễn Hữu Đặng – Phó chủ tịch HĐQT HDBank.

Kế nhiệm vị trí Tổng giám đốc của ông Nguyễn Hữu Đặng, ông Phạm Quốc Thanh cũng sinh năm 1970, tốt nghiệp hai bằng cử nhân về tài chính ngân hàng và ngoại ngữ, từng công tác tại một số ngân hàng lớn, trong đó có HSBC, trước khi đảm nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc HDBank từ năm 2013. Tại HDBank, ông Thanh đã đóng góp cho chiến lược phát triển đột phá mạnh mẽ của nhà băng này, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển khách hàng doanh nghiệp, tín dụng xanh và tài trợ chuỗi.

Ông Phạm Quốc Thanh giữ vị trí Tổng giám đốc HDBank.

Ông Phạm Quốc Thanh – Tổng giám đốc HDBank.

Với quyết định bổ nhiệm mới các vị trí lãnh đạo cấp cao, bổ sung và tăng cường thêm sức mạnh trong dàn lãnh đạo đông đảo, giàu kinh nghiệm và tâm huyết, HDBank đang trên chặng đường tiếp tục chinh phục những mục tiêu mới.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó chủ tịch thường trực HĐQT HDBank cho bết, trong thời gian cả nước đang tăng cường phòng chống dịch Covid-19, ngay từ những ngày đầu, ngân hàng này đã thành lập ủy ban khẩn cấp phòng chống dịch và đã có những hoạt động hiệu quả. 

HDBank đã kịp thời ban hành những chương trình tài trợ tín dụng và các ưu đãi thiết thực cho các doanh nghiệp ngành y tế, chương trình tín dụng cho các doanh nghiệp tham gia bình ổn giá. Cùng với cả nước, ngân hàng này chung tay phòng chống dịch như đóng góp 10 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhằm phòng chống Covid-19 và hỗ trợ người dân thiệt hại do xâm nhập mặn tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. 

Với ngành y tế TP HCM, ngân hàng này ủng hộ 1.000 giường y tế giá trị tương đương 3 tỷ đồng. Ngoài ra còn có các chương trình cho vay ưu đãi, miễn giảm lãi suất, cho vay bình ổn giá các mặt hàng thiết thực, các đơn vị dược và cung ứng vật tư y tế, các doanh nghiệp vay trả lương cho nhân viên… Song song, nhà băng này tiếp tục triển khai các hoạt động bảo vệ cho cán bộ nhân viên, khách hàng và người dân, tuân thủ khuyến cáo của Thủ tướng và ngành y tế trong phòng chống dịch.

Bà Thảo cũng ghi nhận nỗ lực các đơn vị trong toàn hệ thống đã triển khai các giải pháp phòng chống dịch an toàn. Những khu vực làm việc tích cực như khối vận hành, công nghệ thông tin, nhân sự, truyền thông – marketing… đã đảm bảo kinh doanh để đạt kết quả kinh doanh quý I/2020 vượt chỉ tiêu đề ra.

Tại sự kiện trực tuyến, “nữ thuyền trưởng” của HDBank cũng gửi đi thông điệp kêu gọi toàn đội ngũ giữ tinh thần mạnh mẽ, lạc quan, tin tưởng, luôn tìm thấy cơ hội trong thách thức ở công việc.

Nữ tướng của HDBank, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo gửi lời động viên và tin tưởng vào nỗ lực cũng như hiệu quả hoạt động của toàn hệ thống nhà băng này.

“Nữ tướng” của HDBank, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo gửi lời động viên và tin tưởng vào nỗ lực cũng như hiệu quả hoạt động của toàn hệ thống nhà băng này.

Kết thúc năm 2019, HDBank có tổng tài sản đạt gần 230.000 tỷ đồng, tổng dư nợ 153.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 5.018 tỷ, tăng 25,3% so với năm 2018. Tỷ suất sinh lời trên tổng tài sản bình quân (ROAA) hơn 1,8% và tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu bình quân (ROAE) 21,6%. Tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng mẹ được kiểm soát ở mức 0,98%, thuộc nhóm thấp nhất toàn ngành. Nhà băng này cũng được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho áp dụng tiêu chuẩn Basel II trước thời hạn.

Hỗ trợ khách hàng chung tay phòng chống dịch, ngân hàng này thiết kế nhiều gói tín dụng cho nhiều đối tượng khách hàng trong dịch Covid-19 như dành 10.000 tỷ đồng hỗ trợ bình ổn giá hàng tiêu dùng, nhu yếu phẩm, lãi suất linh hoạt chỉ từ 6,5% một năm dành cho doanh nghiệp cung ứng hàng hóa, dịch vụ cho các chuỗi siêu thị phục vụ cho người dân. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nơi đang sử dụng hàng triệu người lao động trong nền kinh tế, HDBank dành 5.000 tỷ đồng tài trợ ưu đãi vay, dành 3.000 tỷ đồng tài trợ giảm lãi suất, phí… cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dược, thiết bị – vật tư y tế nhằm đáp ứng nhu cầu đối phó dịch bệnh. 

Để đảm bảo sản xuất cung ứng lúa gạo cho cả nước đồng thời tiếp sức cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh khó khăn vì hạn mặn ở miền Tây, mới đây HDBank tung gói 1.000 tỷ đồng cho chuỗi nông nghiệp nông thôn, chương trình cho vay ưu đãi “Vay tiền phát lộc – 30 năm vàng” của HDBank cùng lãi suất ưu đãi cho doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ vay tiền trả lương cho người lao động đi qua giai đoạn cao điểm dịch bùng phát. Cùng với đó là các gói giảm lãi suất vay ưu đãi từ 2 -4,5% cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19 trong cả nước… 

HDBank đang triển khai cùng lúc các gói vay lãi suất thấp hỗ trợ nhiều nhóm đối tượng thiệt hại do Covid-19, hạn mặn...

HDBank đang triển khai cùng lúc các gói vay lãi suất thấp hỗ trợ nhiều nhóm đối tượng thiệt hại do Covid-19, hạn mặn…

Bên cạnh các gói tín dụng, ngân hàng ra mắt ứng dụng HDBank với nhiều cải tiến, tiện ích ưu đãi dành cho khách hàng, nhằm tăng cường giao dịch ứng dụng công nghệ số, giảm thiểu sử dụng tiền mặt trong mùa dịch đồng thời tăng hiệu quả kinh doanh cho chính ngân hàng.

Nam Anh

Nguồn: VnExpress.net