HDBank kinh doanh khả quan trong quý I

3

Tổng thu nhập hoạt động hợp nhất của HDBank tăng 27,8% lên 3.151 tỷ đồng. Đến ngày 31/3, tổng tài sản của ngân hàng là 231.774 tỷ đồng. Chất lượng tài sản và thanh khoản đảm bảo ở mức cao. Tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng mẹ được kiểm soát ở mức 1,08%, là mức thấp trong ngành, duy trì ổn định nhiều năm qua. Tỷ lệ an toàn vốn (CAR) theo Basel II đạt trên 11,2%, vượt mức tối thiểu 8% theo quy định và thuộc nhóm các ngân hàng có hệ số CAR cao nhất.

Huy động vốn và cấp tín dụng đều diễn biến tích cực. Cụ thể, tổng huy động đạt 204.933 tỷ đồng, trong đó huy động từ dân cư và tổ chức kinh tế tăng 4,61% đạt 157.996 tỷ đồng. Tổng dư nợ hợp nhất 162.061 tỷ đồng, vượt 5,92% so với đầu năm, cao hơn mức bình quân toàn ngành. Ngân hàng ghi nhận sự tăng trưởng ổn định trên tất cả các phân khúc, gồm khách hàng cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) và khách hàng vay tiêu dùng.

Trong Covid-19, HDBank triển khai các chương trình quản trị rủi ro trên toàn hệ thống, đảm bảo an toàn hoạt động cho nhân viên, tài sản và khách hàng. Đồng thời nhà băng tích lũy nguồn tài chính để tích cực tung ra các gói tín dụng thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp vùa và nhỏ, doanh nghiệp sản xuất cung ứng các mặt hàng thiết yếu, khách hàng trong chuỗi cung ứng và phân phối.   

Các chương trình tín dụng thiết kế riêng biệt nhằm hỗ trợ hiệu quả cho từng nhóm đối tượng khách hàng. Ví dụ như gói hỗ trợ cho khách hàng doanh nghiệp lên đến 24.000 tỷ đồng với mục đích bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu, bổ sung vốn lưu động, chi lương cho nhân viên. Gói ưu đãi tiêu dùng 10.000 tỷ đồng dành cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp siêu nhỏ.

“Nhờ vậy, mức tăng trưởng huy động và dư nợ đều khả quan trong quý đầu năm 2020”, đại diện HDBank đánh giá.

HDBank kinh doanh khả quan trong quý I

HDBank kinh doanh khả quan trong quý I

Song song với các gói tín dụng, ngân hàng còn đẩy mạnh giải pháp tự động hóa và số hóa nhằm mang đến cho khách hàng phương tiện giao dịch tiện lợi và an toàn. Kết thúc quý I/2020, giao dịch qua Internet Banking tăng trưởng 112%, số lượng thẻ thanh toán mở mới trong quý cao hơn 67% so với cùng kỳ 2019. HD Saison thuộc nhóm công ty tài chính dẫn đầu về mạng lưới phân phối, thúc đẩy cho vay trực tuyến phù hợp với môi trường kinh doanh, đáp ứng nhu cầu vay tiêu dùng của khách hàng. Dư nợ ba tháng đầu năm 2020 của HD Saison ghi nhận mức tăng trưởng 4,9%, cao hơn kế hoạch đề ra.

Trong tháng 4, Moody’s cũng công bố giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm B1 cho HDBank. Việc giữ vững mức xếp hạng tín nhiệm của Moody’s phản ánh năng lực tài chính ổn định, rủi ro thấp và cơ hội phát triển dài hạn. Cũng trong quý I/2020, ngân hàng còn nhận giải thưởng “Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam” từ tạp chí The Asset.

Trong năm nay, HDBank triển khai chương trình lựa chọn đối tác cho mảng bảo hiểm (bancassurance) nhằm thúc đẩy tăng trưởng doanh thu dịch vụ từ việc bán chéo sản phẩm bảo hiểm cho các khách hàng. “Chúng tôi trong tâm thế sẵn sàng đóng góp cho sức bật trở lại của nền kinh tế trong các quý tiếp theo”, đại diện HDBank khẳng định.

Bảo An

Nguồn: VnExpress.net