HDBank phát hành thẻ tín dụng cho khách lắp đặt điện mặt trời

4

Chương trình “Thẻ xanh cho gia đình Việt” triển khai từ nay đến 30/9, dành cho khách hàng cá nhân lắp đặt điện mặt trời áp mái có nhu cầu mở thẻ để thanh toán hợp đồng xây lắp được giới thiệu bởi đối tác liên kết với HDBank. Đồng thời, khách hàng mở thẻ phải là chính chủ căn nhà lắp điện mặt trời.

Với chương trình này, ngân hàng không yêu cầu tài sản đảm bảo, cung cấp hạn mức thẻ lên đến 250 triệu đồng, thời hạn sử dụng đến 6 năm. Khách hàng được hưởng lợi từ các ứng dụng công nghệ số và ưu đãi của chương trình như thanh toán an toàn, bảo mật với chip EMV và công nghệ xác thực 3 thành phần (3D – Secure), lãi suất giảm từ 5-8%. Nhà băng còn hỗ trợ lãi suất từ 6-12 tháng hoặc giảm 2-3% trong suốt thời gian vay khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời từ các đối tác liên kết của HDBank.

HDBank phát hành thẻ tín dụng cho khách lắp đặt điện mặt trời

HDBank phát hành thẻ tín dụng cho khách lắp đặt điện mặt trời

Trong những năm gần đây, Việt Nam có chủ trương khuyến khích phát triển năng lượng tái tạo, nhiều dự án khai thác năng lượng điện mặt trời được đầu tư xây dựng. Trong đó, hình thức khai thác điện mặt trời áp mái được đánh giá có nhiều ưu điểm như dễ phát triển ở các vùng nhiều nắng, sử dụng diện tích mái nhà sẵn có, lắp đặt thi công nhanh, không chiếm dụng đất, tăng cường chống nóng hiệu quả cho công trình. Điện mặt trời áp mái còn góp phần giảm mạnh tiêu thụ điện lưới, đạt hiệu quả cao về kinh tế, giảm ô nhiễm, đáp ứng các tiêu chuẩn xanh về môi trường.

Khi lắp đặt điện mặt trời áp mái, người dân còn có thể bán điện cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) theo quyết định về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời được Chính phủ ban hành, có hiệu lực từ ngày 22/5.

HDBank còn tài trợ các gói tín dụng trị giá hàng nghìn tỷ đồng cho doanh nghiệp, dành riêng 10.000 tỷ đồng phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và nông nghiệp sạch. Chương trình “Thẻ xanh cho gia đình Việt” là giải pháp tài chính nối dài các hoạt động vì môi trường của ngân hàng này.

Từ những đóng góp cho môi trường xanh và thành tích nổi bật trong thương mại khu vực, HDBank được Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tôn vinh với giải thưởng “Green Deal Award 2019”.

Thanh Di

Nguồn: VnExpress.net