HDBank triển khai truy vấn thanh toán toàn cầu

3

Thông qua dịch vụ này, với mỗi giao dịch chuyển và nhận tiền, khách hàng HDBank sẽ nhận thông báo tự động thay đổi số dư trong tài khoản, thông báo tiền đã được chuyển vào tài khoản người thụ hưởng, gửi yêu cầu dừng hoặc hủy lệnh chuyển tiền… Ngoài ra, số phí bị trừ khi thực hiện giao dịch, tỷ giá quy đổi tại từng ngân hàng mà GPI tham gia giao dịch cũng sẽ được cập nhật chi tiết đến khách hàng.

Để sử dụng dịch vụ truy vấn giao dịch chuyển tiền quốc tế qua Swift GPI, khách hàng của nhà băng này có thể đăng ký nhận thông báo tự động qua địa chỉ email hoặc số điện thoại, liên hệ với các chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất hoặc gọi hotline 19006060 để được hỗ trợ cung cấp thông tin.

Với dịch vụ truy vấn giao dịch chuyển tiền quốc tế qua Swift GPI tại HDBank, khách hàng có thể kiểm soát và chủ động quản lý dòng tiền hiệu quả hơn.

HDBank triển khai truy vấn thanh toán toàn cầu

HDBank triển khai truy vấn thanh toán toàn cầu

Trước đó, nhà băng này đã tham gia sàn giao dịch điện tử tài trợ thương mại TradeAssets, trở thành ngân hàng Việt Nam đầu tiên tham gia kết nối và xử lý các giao dịch tài trợ thương mại trên nền tảng ứng dụng blockchain. Mục tiêu hướng đến giao dịch tài chính 24/7 không rào cản khắp toàn cầu.

HDBank cũng tiên phong gia nhập Contour – mạng lưới tài chính thương mại mở, nhằm tăng cường khả năng tài trợ thương mại trên nền tảng số, đảm bảo bảo mật, minh bạch, chuẩn hóa dữ liệu trong quy trình xử lý giao dịch tài chính – ngân hàng. Đây cũng là một phần trong chiến lược chuyển đổi số mạnh mẽ của HDBank nhằm hướng đến vị thế dẫn đầu thị trường về phân khúc bán lẻ, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) và tiêu dùng tại Việt Nam.

Ngoài ra, đơn vị này cũng nhận cú đúp giải thưởng về quy trình xử lý thông suốt đối với điện thanh toán quốc tế MT202 và MT103 do ngân hàng J.P Morgan trao tặng. Với tỷ lệ điện đạt gần như tuyệt đối, các giải thưởng này đã góp phần khẳng định chất lượng dịch vụ thanh toán quốc tế cùng nền tảng công nghệ hiện đại và năng lực nghiệp vụ của HDBank trong việc đáp ứng nhu cầu giao dịch tài chính của khách hàng trên toàn thế giới.

GPI (Global Payments Innovation Initiative) là sáng kiến đổi mới thanh toán toàn cầu của tổ chức Swift, với mục đích cải thiện trải nghiệm của khách hàng, tăng tốc độ, tính minh bạch và theo dõi từ đầu đến cuối các khoản thanh toán xuyên biên giới. Tại Việt Nam, HDBank là một trong những ngân hàng tiên phong cung cấp dịch vụ truy vấn giao dịch chuyển tiền quốc tế Swift GPI trên các đồng tiền như USD, GBP, EUR…

Đến nay, hơn 990 ngân hàng trên thế giới đã tham gia Swift GPI. Cùng HDBank, một số ngân hàng đã áp dụng dịch vụ này như Vietcombank, Vietinbank, BIDV, ABBank, MBBank…

Minh Anh

Nguồn: VnExpress.net