HDBank tung gói vay 5.000 tỷ lãi suất từ 6,5%

4

Gói tín dụng Swift SME triển khai từ nay đến 31/12 dành cho khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu bổ sung nguồn vốn và đáp ứng các điều kiện tín dụng chuẩn SME của HDBank.

Lãi suất của gói tín dụng ưu đãi từ 6,5 một năm – mức lãi vay khá cạnh tranh trên mặt bằng chung hiện tại. Đáng chú ý, gói vay này áp dụng quy trình thủ tục xét duyệt hồ sơ đơn giản, chuẩn hoá, giao thẩm quyền đặc biệt về các đơn vị kinh doanh ở kênh phân phối nhằm đẩy nhanh tốc độ xử lý hồ sơ và thông báo kết quả nhanh chóng trong ngày cho doanh nghiệp. Đây được xem là động thái hỗ trợ thiết thực khi các doanh nghiệp hiện có nhu cầu vay vốn “khẩn” khá cao, nhằm giảm thiểu thiệt hại do Covid-19.     

Bên cạnh lãi suất ưu đãi, nhà băng này còn hỗ trợ nhiều đặc quyền lợi ích khác như miễn, giảm nhiều loại phí… giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ giảm thiểu tối đa chi phí, tăng hiệu quả giá rẻ của gói vay.

HDBank tung gói vay 5.000 tỷ lãi suất từ 6,5%

HDBank tung gói vay 5.000 tỷ lãi suất từ 6,5%

Là nhà băng luôn tiên phong trong việc đồng hành, hỗ trợ cộng đồng chống dịch, thời gian gần đây HDBank liên tiếp tung ra các gói tín dụng cho cá nhân cũng như doanh nghiệp, góp phần hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn.

Mới nhất, ngày 6/4, ngân hàng này công bố gói ưu đãi lãi suất cho các doanh nghiệp bổ sung nguồn vốn để duy trì ngân sách chi trả lương nhân viên. Tổng giá trị gói vay lên đến 5.000 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 31/3, gói lãi suất vay ưu đãi giảm từ 2-4,5% với những giải ngân mới cũng góp phần giúp doanh nghiệp giải tỏa nỗi lo thời dịch. Tham gia gói vay này, khách hàng cá nhân và doanh nghiệp siêu nhỏ bị ảnh hưởng bởi Covid-19 sẽ được xem xét cho vay mà không cần chứng minh bất kỳ khó khăn nào gặp phải. Ngoài ra nhà băng còn miễn phí cam kết rút vốn, phí hạn mức tín dụng dự phòng…     

Đây được xem là một trong những động thái giảm lãi mạnh nhất thị trường hiện tại. Cùng với đó là những hỗ trợ mềm đến từ việc nới lỏng điều kiện vay, giảm nhiều loại phí… giúp người đi vay tiếp cận gói vay giá rẻ dễ dàng hơn giữa lúc nền kinh tế và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. 

Trước đó, ngay từ đầu mùa dịch, HDBank đã triển khai gói tín dụng 10.000 tỷ đồng hỗ trợ bình ổn giá hàng tiêu dùng, nhu yếu phẩm với lãi suất từ 6,5% mỗi năm, dành cho doanh nghiệp cung ứng hàng hóa, dịch vụ chocác chuỗi siêu thị. Gói 3.000 tỷ đồng dành cho các doanh nghiệp cung cấp dược phẩm, thiết bị vật tư y tế. Gói 1.000 tỷ đồng tiếp sức doanh nghiệp, hộ nông dân chuỗi nông nghiệp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Bên cạnh đó, HDBank đẩy mạnh các hoạt động giao dịch trực tuyến như vay, duyệt hồ sơ qua ứng dụng, mở tiết kiệm trực tuyến lãi suất cao hơn tại quầy, tiết kiệm gửi góp online. Ứng dụng ngân hàng di động HDBank vừa ra mắt cũng mang đến hàng loạt tiện ích và ưu đãi dành cho khách hàng, nhằm tăng cường giao dịch ứng dụng công nghệ số, giảm thiểu sử dụng tiền mặt trong thời dịch, đồng thời tăng hiệu quả kinh doanh cho chính ngân hàng.

Nam Anh

Nguồn: VnExpress.net