HDBank ủng hộ gần 3 tỷ đồng chống hạn mặn

4

Theo đó, ngân hàng đã cung cấp 25 máy lọc nước mặn hỗ trợ sinh hoạt người dân cho người dân 5 tỉnh Cà Mau, Kiên Giang, Bến Tre, Tiền Giang và Sóc Trăng thông qua UBND huyện, xã. Chương trình nhằm hỗ trợ đồng bào thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn kéo dài.

Đại diện HDBank cho biết, mỗi máy lọc nước mặn có công suất lọc 750 lít nước một giờ sẽ hỗ trợ bà con nông dân “hạ nhiệt” cơn khát nước ngọt trong sinh hoạt và một phần cho cây trồng. Việc hỗ trợ từ ngân hàng không chỉ mang lại hiệu quả thiết thực về kinh tế mà còn góp phần bảo vệ môi trường, hạn chế tình trạng người dân khoan giếng để khai thác nước ngầm.

Trước đó, thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, HDBank đã trao tặng 10 tỷ đồng, góp phần chung tay phòng chống Covid-19 và chống hạn mặn ở các tỉnh miền Tây. Nhà băng còn triển khai hàng loạt chương trình hỗ trợ chống dịch và an sinh xã hội khác như trang bị 1.000 giường y tế cao cấp cho Sở Y tế TP HCM, tài trợ khoảng 20 tỷ đồng cho chuỗi hành trình suốt 30 năm “Chắp cánh yêu thương” để xây cầu, làm đường, học bổng học sinh hoàn cảnh thiệt thòi, chi phí phẫu thuật mắt mang lại ánh sáng đến hàng trăm nghìn người nghèo…  

HDBank ủng hộ gần 3 tỷ đồng chống hạn mặn

HDBank ủng hộ gần 3 tỷ đồng chống hạn mặn

Đồng thời, để giúp các doanh nghiệp và khách hàng đang gặp khó khăn trong đại dịch, HDBank triển khai nhiều chương trình hỗ trợ như cho vay ưu đãi lãi suất chỉ từ 6,5%, miễn giảm lãi suất từ 2-4,5%, cho vay bình ổn giá các mặt hàng thiết thực, đơn vị dược và cung ứng vật tư y tế, cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi, phí thanh toán… Bên cạnh đó, ngân hàng còn đẩy mạnh các hoạt động chuyển đổi số, các ứng dụng không dùng tiền mặt nhằm hạn chế lây lan dịch.

Trang Anh

Nguồn: VnExpress.net