Hiệp hội Golf Mỹ cứu trợ thành viên

1

Quỹ ứng phó khẩn cấp này mới được công bố trong thông báo hôm 11/4 của USGA. Theo đó, từ ngày 13/4, các hội trực thuộc có thể nộp đơn yêu cầu hỗ trợ tài chính lên đến 100.000 USD. Mức hỗ trợ có thể cao hơn tuỳ trường hợp cụ thể.

Tiến trình xử lý hồ sơ có thể kéo dài suốt mùa hè năm nay, nếu cần thiết. Trong trường hợp ảnh hưởng dịch bệnh tiếp tục kéo dài hơn nữa, USGA sẽ bơm thêm tiền và triển khai các hình thức trợ giúp khác.

Hiệp hội Golf Mỹ cứu trợ thành viên

Hiệp hội Golf Mỹ cứu trợ thành viên

Dịch bệnh gây ảnh hưởng khác nhau đối với phong trào golf tại Mỹ. Nhiều bang xếp môn này vào diện “dịch vụ không thiết yếu”, trong khi một số bang vẫn cho phép mở cửa.

USGA có 59 hội viên, hình thành mạng lưới có tên “Liên minh các hội golf” – AGA. Đây là các hội chuyên ngành địa phương ở tất cả bang của Mỹ.

Dù là cơ quan quản lý và phát triển golf cấp cao nhất tại Mỹ, USGA phụ thuộc nhiều vào AGA. Hàng năm, lực lượng này tổ chức hơn 600 giải vòng loại cho 14 sự kiện đỉnh cao và nghiệp dư thuộc sở hữu của USGA, trong đó có bộ đôi chủ lực US Open nam và nữ. Theo kế hoạch mới, hai sự kiện này sẽ lần lượt được tổ chức vào tháng 9 và tháng 12 năm nay.

Bên cạnh đó, AGA còn tổ chức những buổi truyền cảm hứng golf đến mọi người, không phân biệt tuổi tác, giới tính; bồi dưỡng nghiệp vụ cho các huấn luyện viên, trọng tài, quảng bá sân golf và cơ hội chơi golf với phí ưu đãi… Ngoài ra, AGA là cơ quan duy nhất được quyền cấp điểm chấp (handicap) chính thức theo uỷ nhiệm USGA.

“Các hội viên đóng vai trò then chốt đối với sự phát triển của golf giải trí lẫn thành tích cao ở cấp địa phương, bang và vùng. Không chỉ chuyển tải tầm nhìn và dịch vụ của USGA, tổ chức thành viên còn triển khai những hoạt động thiết thực để đưa golf đến với hàng triệu người. Và những chương trình này sẽ giúp golf trở lại mạnh mẽ hơn sau dịch bệnh”,  Giám đốc Điều hành USGA Mike Davis viết trong thông báo lập quỹ cứu trợ.

Quốc Huy tổng hợp

Nguồn: VnExpress.net