Hoa Sen tính phát hành cổ phiếu cho cổ đông chiến lược

3

Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen (HSG) vừa thông báo triệu tập đại hội cổ đông bất thường vào đầu tháng 8 tại TP HCM để thông qua chủ trương phát hành cổ phần cho đối tác chiến lược.

Kế hoạch được đưa ra khi thị giá HSG đang duy trì xu hướng vận động tích cực sau vùng đáy cuối tháng 3. Cổ phiếu này tăng từ 4.330 đồng lên vùng giá 12.000 đồng với thanh khoản bình quân mỗi phiên hơn 10 triệu đơn vị.

Ban lãnh đạo Hoa Sen cho biết, công ty không phát hành cổ phiếu cho nhà đầu tư nhỏ lẻ và nhà đầu tư tài chính. Thay vào đó, công ty sẽ chọn “các công ty có cùng tầm nhìn chiến lược, có năng lực tài chính, quản lý và uy tín tốt trên thị trường” để cùng khai thác lợi ích sẵn có của hệ thống 536 cửa hàng.

Hoa Sen tính phát hành cổ phiếu cho cổ đông chiến lược

Hoa Sen tính phát hành cổ phiếu cho cổ đông chiến lược

“Vì không chịu áp lực tài chính và dòng tiền phục vụ sản xuất kinh doanh nên công ty không phát hành cổ phần bằng mọi giá”, đại diện Hoa Sen nói, đồng thời cho rằng đây là thời điểm thích hợp để tăng vốn nhằm mở rộng danh mục sản phẩm, cải thiện doanh thu và lợi nhuận.

Vị này cũng khẳng định, giá phát hành sẽ cao hơn giá trị sổ sách tại thời điểm thực hiện và không dưới 12.000 đồng. Báo cáo tài chính hợp nhất bán niên (tính đến ngày 31/3) của Hoa Sen ghi nhận giá trị sổ sách cổ phiếu xấp xỉ 13.800 đồng. Giá trị sổ sách, theo ban lãnh đạo, sẽ tiếp tục tăng trong những tháng cuối niên độ bởi tình hình lợi nhuận sau thuế vẫn khả quan.

Trong thông báo mới đây, Hoa Sen cho hay doanh thu tháng 5 đạt trên 2.470 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 112 tỷ đồng. Luỹ kế 8 tháng đầu niên độ tài chính 2019-2020, công ty ghi nhận doanh thu xấp xỉ 17.700 tỷ đồng và lãi trước thuế 584 tỷ đồng, lần lượt hoàn thành 61% và 146% kế hoạch cả năm.

HSG ngay sau đó bật mạnh lên vùng giá cao nhất trong vòng hai năm. Cổ phiếu này sáng nay điều chỉnh nhẹ, giảm 0,4% so với tham chiếu và xuống 11.950 đồng.

Phương Đông

Nguồn: VnExpress.net