Hoàng tử tranh quyền lực trong Phượng Khấu

5

* Bài viết tiết lộ một phần nội dung phim

Trong tập năm series cung đấu (ngày 2/4), hậu cung nhà Nguyễn nhen nhóm mâu thuẫn mới sau khi Hiền phi (Minh Trang đóng) ra đi. Trong các con vua Thiệu Trị, hai hoàng tử Hồng Bảo (Trịnh Tú Trung đóng) và Hồng Nhậm (Minh Khải) tỏ ra nổi trội nhất. Nhưng hoàng thượng chưa thật sự ưng ý với ai, chê Hồng Bảo ham chơi còn Hồng Nhậm quá hiền lành, nhút nhát.

Trailer tập 5 Phượng Khấu

 
 

Trailer tập 5 “Phượng Khấu”.

Tập mới hé lộ một số cuộc đụng độ nhỏ của hai hoàng tử, như lúc trong lớp học, lúc vua cha muốn chọn người đi kinh lý cùng. Cuộc cạnh tranh giữa họ nhiều khả năng chiếm phần lớn thời lượng phim trong giai đoạn sau. Hồng Nhậm là con của Hiệu Nguyệt (Hồng Đào), còn Hồng Bảo là con trưởng, mẹ mất sớm, được bà phi Phương Nhậm (Hồng Vân) nuôi dưỡng. Phương Nhậm thân thiết với Thái hoàng Thái hậu Nhân Tuyên (Lê Thiện) để mưu cầu địa vị cao trong cung.

Cũng trong tập năm, phim giới thiệu nhân vât Võ An Duyên (Ngọc Xuyên) – một cô gái quý tộc dường như lọt vào mắt xanh của cả hai hoàng tử. Nhân vật này có thể sẽ mở ra tuyến truyện tình cảm của thế hệ trẻ ở nửa sau series, sau nửa đầu chủ yếu xoay quanh các nhân vật lớn tuổi.

Minh Khải vào vai Hồng Nhậm. Anh là con nuôi nghệ sĩ Minh Nhí, từng đóng phim Ngốc ơi tuổi 17. Ảnh: Pops.

Minh Khải vào vai Hồng Nhậm. Anh là con nuôi nghệ sĩ Minh Nhí, từng đóng phim “Ngốc ơi tuổi 17”. Ảnh: Pops.

Sau khi đẩy cao trào ở tập 4 với số phận Hiền phi, tập mới của phim hơi đơn điệu với nhịp chậm. Hiệu Nguyệt là nhân vật chính nhưng đến nay vẫn ít đất diễn, chưa thể hiện rõ cá tính ngoài sự hiền lành, lương thiện. Còn nhân vật Phương Nhậm của Hồng Vân cũng chưa nhiều dấu ấn ngoài những câu nói mỉa mai, cố kéo bè phái. Vai ấn tượng nhất tập này chỉ có bà Nhân Tuyên với những lời thoại sắc sảo, thể hiện uy quyền của người làm chủ hậu cung.

Sau nửa mùa đầu, Phượng Khấu thể hiện điểm mạnh ở khâu phục trang, diễn xuất của dàn diễn viên gạo cội, nội dung gợi được không khí các phim cung đấu. Tuy nhiên, khâu dàn dựng là điểm yếu với những góc máy chưa đẹp, nhiều cảnh được kể theo phong cách sân khấu, âm thanh nền chèn vào khá nhiều ở những đoạn quan trọng tạo cảm giác sắp đặt. Nhiều trích đoạn lộ dấu vết can thiệp kỹ xảo, như lúc các quan cùng vào cung, khán giả dễ thấy ê-kíp dùng kỹ thuật để nhân bản số người trong khung hình.

Phượng Khấu do Huỳnh Tuấn Anh đạo diễn, xoay quanh cuộc đời Từ Dụ Thái hậu (Hồng Đào đóng), gồm 10 tập, phát mỗi tuần trên nền tảng trực tuyến.

Ân Nguyễn

Nguồn: VnExpress.net