Học sinh Singapore trở lại trường từ 19/5

6

Trong cuộc họp ngày 2/5, ông Lawrence Wong, Bộ trưởng Phát triển quốc gia, cho biết chính phủ sẽ tập trung vào học sinh cuối cấp, đối tượng phải tham dự các kỳ thi quốc gia, như: tiểu học năm 6, THCS năm 4 và 5, cao đẳng năm 3 và dự bị đại học năm 3. Nhiều đại học, như Viện Giáo dục Kỹ thuật (ITE) cho sinh viên phải thực hiện dự án quan trọng hoặc có lớp học thực hành trở lại trường.

Ông Wong cho biết ngoài học sinh cuối cấp, Singapore dành quyền ưu tiên cho những em cần cơ sở vật chất để thực hành hoặc cần học bổ trợ trong thời gian nghỉ hè. “Việc mở trường học sẽ được tiến hành dần dần, bắt đầu từ 19/5. Chúng tôi cần thận trọng trong việc này”, ông Wong cho hay.

Học sinh Singapore trở lại trường từ 19/5

Học sinh Singapore trở lại trường từ 19/5

Từ tháng 6, tùy thuộc tình hình Covid-19 tại Singapre, lực lượng đặc nhiệm đa bộ, chuyên giải quyết các vấn đề về Covid-19 sẽ căn cứ vào cơ sở vật chất của từng trường để xem xét liệu có thể đón bao nhiêu học sinh trở lại. 

Cùng ngày 2/5, Bộ trưởng Giáo dục Ong Ye Kung cho biết việc chuẩn bị đón học sinh trở lại sẽ được thực hiện một cách cẩn thận và hiệu quả. Các trường sẽ chia học sinh thành nhóm nhỏ, đi học cách buổi trong tuần. Nếu muốn gặp giáo viên, các em phải đi từng người và luôn phải đeo khẩu trang trong lớp.

“Chúng tôi biết học sinh cuối cấp đang lo lắng cho các kỳ thi quốc gia vì học online không thể thay thế việc đến trường”, Bộ trưởng nói, cho biết thêm từ ngày 5/5 các trường có thể tiếp tục mở cửa để phục vụ những gia đình không có người trông con và không tìm được giải pháp thay thế nào khác.

Học sinh Singapore trở lại trường từ 19/5

Học sinh Singapore trở lại trường từ 19/5

Trước đó đầu tháng 4, Thủ tướng Lý Hiển Long tuyên bố đóng cửa trường học và phần lớn công sở ít nhất một tháng vì sự bùng phát trở lại của Covid-19. Bộ Giáo dục sẽ làm việc với các trường để triển khai kế hoạch học tại nhà. Trường mầm non, trung tâm chăm sóc trẻ em tạm đóng cửa nhưng vẫn nhận trông con cho phụ huynh không thể nghỉ làm hoặc không thuê được bảo mẫu. 

Đến ngày 4/5, Covid-19 đã lan ra 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 3,5 triệu người mắc và 248.000 người chết. Singapore đang là ổ dịch lớn nhất Đông Nam Á với 18.700 trường hợp nhiễm bệnh, 18 ca tử vong. 

Thanh Hằng (Theo Strait Times)

Nguồn: VnExpress.net