Học sinh Trung Quốc đeo cánh giãn cách khi quay lại trường

2

Trong ngày đầu tiên quay lại trường sau thời gian dài ở nhà vì Covid-19, học sinh lớp 4 trường tiểu học Ngoại ngữ ở Thái Nguyên, thủ phủ tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, hôm 18/5 được yêu cầu đeo đôi cánh dài một mét sau lưng để ngăn các em đứng quá gần nhau nhằm đề phòng nguy cơ lây nhiễm virus.

Những đôi cánh hình máy bay, cánh bướm đủ màu sắc này được bố mẹ các em làm giúp, trên đó có dòng chữ “Bởi vì mình quý bạn, nên hãy giữ khoảng cách một mét”.

Học sinh Trung Quốc đeo

Học sinh Trung Quốc đeo ‘cánh giãn cách’ khi quay lại trường

Hiệu trưởng Triệu Cách Linh cho biết việc đeo đôi cánh giúp các học sinh cảm nhận được khoảng cách an toàn lý tưởng một mét, cũng như hiểu và biết ơn đóng góp của các y bác sĩ, những người nơi tiền tuyến chống Covid-19.

Ý tưởng này xuất hiện từ một trường tiểu học ở Hàng Châu tuần trước. Trước đó, một trường tiểu học khác ở Hàng Châu cũng đưa ra ý tưởng tương tự về một chiếc mũ chuồn có hai tai dài, giúp duy trì giãn cách xã hội.

Covid-19 khởi phát ở Trung Quốc từ cuối năm 2019, xuất hiện tại 212 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến gần 5 triệu người nhiễm và hơn 323.000 người tử vong trên thế giới. Trung Quốc ghi nhận gần 83.000 ca nhiễm, hơn 78.000 ca bình phục và hơn 4.600 ca tử vong.

Hồng Hạnh (Theo Shanghaiist)

Nguồn: VnExpress.net