Học thí nghiệm online cùng con với 39.000 đồng

3

Chuyên mục Kid Lab do VnExpress phối hợp với đối tác Naooka đến từ Nga nhằm cung cấp kiến thức khoa học cơ bản cho trẻ thông qua thực hành. Bạn đọc có thể theo dõi tại địa chỉ https://kidlab.vnexpress.net/.  

Để cùng bé khám phá phòng thí nghiệm online phụ huynh thực hiện theo các bước:

– Đăng ký tài khoản trên VnExpress để bắt đầu truy cập Kid lab

– Cha mẹ xem trước video và chuẩn bị các vật liệu cần thiết

– Bố mẹ hỏi trẻ về những đồ dùng mà mình nhìn thấy và chức năng của chúng

– Sau đó, phụ huỵnh miêu tả sẽ làm gì với đồ vật để trẻ phán đoán điều gì xảy ra trong đó, định hướng trẻ hình thành kỹ năng phân tích, kích thích trí tò mò… 

– Người lớn bắt đầu thí nghiệm để kiểm tra lý thuyết các dự đoán, nếu trẻ đủ kỹ năng thì nên để trẻ thực hiện, những hoạt động phức tạp phụ huynh hỗ trợ. 

– Sau khi kết thúc thí nghiệm, cha mẹ gợ ý để trẻ nói ra những kết luận của riêng mình. Người lớn thăm dò bằng các câu hỏi “Con học được điều gì hôm nay, hiện tượng gì đã xảy ra trong thí nghiệm…”

Mỗi thí nghiệm trong Kid Lab gồm 2 phần chính: Video hướng dẫn thực hiện và phần giải thích hiện tượng. Cách trình bày trực quan, sinh động giúp trẻ dễ theo dõi, dễ hiểu, có thể tự thực hiện ở nhà dưới sự giám sát của bố mẹ.

Học thí nghiệm online cùng con với 39.000 đồng

Học thí nghiệm online cùng con với 39.000 đồng

Tất cả thí nghiệm đều không sử dụng đồ vật hay thành phần nguy hiểm. Video sản xuất và cập nhật hàng tuần, tập trung vào những nguyên liệu dễ tìm, chi phí thấp. Cha mẹ lưu ý, khi làm thí nghiệm với chất lỏng, bạn nên dọn dẹp các vật dụng như đồ điện tử phòng trường hợp chất lỏng bị đổ ra bàn. Gia đình hướng dẫn bé sử dụng găng tay khi dùng màu nhuộm, dầu hoặc các chất lỏng khó loại bỏ khỏi da. 

Hiện, gói truy cập toàn bộ kho video trong 30 ngày có giá 39.000 đồng, đăng ký 3 tháng có giá 99.000 đồng, 189.000 đồng là chi phí thực hành thí nghiệm online tại Kid lab trong vòng 6 tháng. 

Với sự đồng hành của người lớn, Kid lab tạo ra những giờ phút gắn kết cả gia đình khi hực hành thí nghiệm cùng nhau. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, trải nghiệm khám phá khoa học đối với trẻ em có thể bắt đầu từ khoảng 3 tuổi cho đến hết chương trình học phổ thông. Trong đó, khám phá khoa học không chỉ dừng ở lý thuyết, nhớ các công thức, quy luật mà cần thực hành, tương tác. Từ đây, trẻ có thể học kỹ năng quan sát, so sánh, phân loại, giải quyết vấn đề, sáng tạo, ra quyết định, làm việc nhóm, giao tiếp. 

Trong quá trình học trải nghiệm, các giác quan của trẻ cũng phát triển. Ví dụ khi thực hiện thí nghiệm cách tạo cầu vồng bằng cốc nước và giấy, cha mẹ có thể giải thích về màu của ánh sáng, hiện tượng cầu vồng xuất hiện sau cơn mưa trong tự nhiên…  Đây chính là một cách học tư duy.

Ngọc Thi
 

Nguồn: VnExpress.net