Hơn 240 người Việt từ Đài Loan về nước

1

Các cơ quan chức năng Việt Nam hôm nay phối hợp Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc và cơ quan chức năng Đài Loan tổ chức chuyến bay đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước an toàn, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Hành khách trên chuyến bay gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, không có nơi cư trú, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Hơn 240 người Việt từ Đài Loan về nước

Hơn 240 người Việt từ Đài Loan về nước

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo quy định.

Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến gần 11,8 triệu người nhiễm và hơn 541.000 người tử vong. Trong những tháng qua, Việt Nam đã tổ chức nhiều chuyến bay đưa công dân ở nước ngoài hồi hương, trong bối cảnh nhiều nước đóng cửa biên giới, hạn chế các tuyến bay ngăn dịch bệnh.

Giới chức Việt Nam đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu của người Việt Nam ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước.

Huyền Lê

Nguồn: VnExpress.net