Hơn 270 người hoàn thành cách ly ở Cần Thơ

6
Những người hoàn thành cách ly vẫy cờ chào tạm biệt Trường quân sự Cần Thơ. Ảnh: Cửu Long

Những người hoàn thành cách ly vẫy cờ chào tạm biệt trường quân sự Cần Thơ. Ảnh: Cửu Long.

Ngày 5/4, những người này được trao giấy chứng nhận hoàn thành việc cách ly phòng chống Covid-19. Đây là những du học sinh, người lao động từ Anh, Pháp, Đức, Singapore, Thái Lan, Malaysia về nước qua cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, được đưa đến cách ly tập trung tại trường quân sự ở quận tại Ô Môn. 

“Qua 14 ngày theo dõi, các công dân sức khỏe đều ổn định, trước khi ra về được bộ phận Quân y kiểm tra sức khỏe, đồng thời hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa theo quy định của ngành y tế”, đại tá Trịnh Hoài Văn, Phó chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự TP Cần Thơ nói,

Trong 272 người hoàn thành cách ly (ở nhiều địa phương trên cả nước), có 127 trường hợp được người thân đến đón. Số còn lại được ban tổ chức huy động xe của các doanh nghiệp vận tải, xe quân sự hỗ trợ đưa đến Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, Bến xe miền Tây và ga Sài Gòn để về với gia đình.

“Mấy ngày qua, tôi rất lo lắng không biết khi hết cách ly thì về nhà bằng phương tiện gì vì hiện các bến xe đã ngừng hoạt động. Khi biết được hỗ trợ xe đưa về nhà, tôi rất mừng”, ông Trần Hưng Đại ở TP HCM nói và cảm ơn sự ân cần chu đáo, không phân biệt đối xử của cán bộ, nhân viên trường quân sự. 

Ban tổ chức bố trí xe đưa người hoàn thành cách ly về địa phương. Ảnh: Cửu Long

Ban tổ chức bố trí xe đưa người hoàn thành cách ly về địa phương. Ảnh: Cửu Long.

Theo bao chỉ đạo phòng chống Covid- 19 TP Cần Thơ, hiện còn 36 người được cách ly theo dõi tại trường quân sự Cần Thơ, sức khỏe ổn định, sẽ được về nhà trong vài ngày tới.

Riêng “bệnh nhân 154”, nữ, 23 tuổi, quê Quảng Ninh, du học sinh ở Anh, đang được điều trị tại Bệnh viện lao và bệnh phổi, TP Cần Thơ có kết quả xét nghiệm âm tính lần ba, sức khoẻ tiến triển tốt, sẽ được xuất viện trong tuần tới. Còn “bệnh nhân 145”, nam, quê TP HCM, thợ làm móng tay tại Mỹ, sức khoẻ ổn định, đang tiếp tục điều trị, chờ lấy mẫu xét nghiệm.

Hai người này đi cùng chuyến bay từ Anh về sân bay Cần Thơ ngày 22/3, cách ly tập trung tại trường quân sự quận Ô Môn. Sau đó, cả hai có triệu chứng ho, sốt, được đưa đến Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Cần Thơ. “Bệnh nhân 145” được ghi nhận dương tính nCoV ngày 26/3. “Bệnh nhân 154” dương tính hôm 27/3. 

Hôm 15/3, trường quân sự Cần Thơ cũng tiễn 249 người về từ Hàn Quốc, hoàn thành cách ly, sức khoẻ ổn định, về với gia đình.

Cửu Long

Nguồn: VnExpress.net