Hơn 28.500 suất ăn miễn phí tiếp sức người khó khăn vì Covid-19

4

Sau một tháng triển khai chương trình, đến ngày 10/5, toàn bộ 15.000 suất ăn của chương trình do Grab Việt Nam tài trợ đã được trao đến tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn tại TP HCM và Hà Nội. Những hoàn cảnh khó khăn nằm trong danh sách mà địa phương cung cấp. Đó là những người bán vé số dạo; người thu nhập thấp, không có khoản thu trong thời gian giãn cách xã hội và hậu giãn cách xã hội (lao động tay chân, phụ việc các quán ăn bị đóng cửa…).

Hơn 28.500 suất ăn miễn phí tiếp sức người khó khăn vì Covid-19

Hơn 28.500 suất ăn miễn phí tiếp sức người khó khăn vì Covid-19

“Chúng tôi rất hạnh phúc khi giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa Covid-19. Chúng tôi càng hạnh phúc hơn khi nhận sự ủng hộ và tiếp sức từ cộng đồng, để mang hơn 13.500 suất ăn trao thêm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các mái ấm và trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em, những nơi vẫn đang chịu ảnh hưởng từ Covid-19”, bà Nguyễn Thái Hải Vân – Giám đốc Điều hành Grab Việt Nam chia sẻ và cho biết, sắp tới Grab triển khai thêm nhiều chương trình hỗ trợ cộng đồng hơn nữa để thực hiện sứ mệnh “Grab vì cộng đồng” vẫn luôn cam kết tại Việt Nam.

Suất ăn miễn phí ấm áp tình người làm lay động nhiều hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Nhiều gia đình cho biết đã cảm nhận rõ tình người trong thời dịch, cùng dìu nhau vượt qua gian khó khi nhận suất cơm còn nóng ấm từ chương trình.

Người dùng Grab đã ủng hộ chương trình nhiệt tình qua hình thức đổi điểm GrabRewards. Họ chia sẻ cảm thấy rất vui khi đóng góp phần nhỏ bé, giúp đỡ phần nào những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội đang bị ảnh hưởng nặng nề của Covid-19.

Hơn 28.500 suất ăn miễn phí tiếp sức người khó khăn vì Covid-19

Hơn 28.500 suất ăn miễn phí tiếp sức người khó khăn vì Covid-19

Ngày 19/5, Grab Việt Nam đã được UBND TP HCM trao tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động, ủng hộ thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, Grab đã triển khai chương trình “Tiếp sức bác tài, vững vài vượt khó” nhằm trao tặng gần 80 tấn gạo và 8.000 thùng mì gói cho đối tác tài xế Grab có hoàn cảnh thực sự khó khăn và hoạt động tích cực tại nhiều tỉnh, thành phố khắp cả nước, tiếp sức cho đối tác vượt qua dịch Covid-19.

Toàn bộ kinh phí cho hoạt động được trích từ nguồn ngân sách 70 tỷ đồng mà Grab đã cam kết để chung tay cùng Chính phủ, đối tác và cộng đồng phòng chống dịch. Grab còn mở rộng hỗ trợ đến tất cả tài xế công nghệ bất kể màu áo nào với hàng nghìn phần quà tặng gồm gạo và đường, tiếp sức các tài xế công nghệ thêm vững tay lái.

Thư Kỳ

Nguồn: VnExpress.net