Hơn 280 người Việt từ châu Âu về nước

1

Các cơ quan chức năng Việt Nam trong hai ngày 28-29/6 phối hợp với hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam, các cơ quan liên quan của Pháp tổ chức chuyến bay đưa hơn 280 công dân Việt Nam từ Pháp và các nước lân cận ở châu Âu về nước.

Công dân được đưa về chủ yếu là trẻ em dưới 18 tuổi, du học sinh đã hoàn thành khoá học gặp khó khăn về nơi lưu trú, người cao tuổi, người có bệnh nền, phụ nữ mang thai, người đi công tác, người lao động hết hạn hợp đồng bị kẹt lại do dịch Covid-19.

Hơn 280 người Việt từ châu Âu về nước

Hơn 280 người Việt từ châu Âu về nước

Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành quy định phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tễ. Tất cả hành khách cũng đã được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn.

Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 10,2 triệu người nhiễm và hơn 504.000 người tử vong. Trong những tháng qua, Việt Nam đã tổ chức nhiều chuyến bay đưa công dân ở nước ngoài hồi hương, trong bối cảnh nhiều nước đóng cửa biên giới, hạn chế các tuyến bay ngăn dịch bệnh.

Giới chức Việt Nam đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu của người Việt Nam ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước.

Huyền Lê

Nguồn: VnExpress.net