Hủy chặng F1 tại Pháp

5

Ban tổ chức Grand Prix Pháp thông báo chặng đua không thể diễn ra bởi nước này cấm tổ chức các sự kiện lớn đến giữa tháng 7 để chống Covid-19. Đây là chặng F1 thứ ba bị hủy, sau Australia và Monaco. 6 chặng bị hoãn gồm: Bahrain, Trung Quốc, Việt Nam, Hà Lan, Tây Ban Nha và Azerbaijan.

Hủy chặng F1 tại Pháp

Hủy chặng F1 tại Pháp

Giám đốc GP Pháp Eric Boullier nói: “Chúng tôi hẹn các bạn vào mùa hè 2021”. Theo lịch ban đầu, sự kiện tại trường đua Paul Ricard diễn ra vào ngày 28/6.

Tuy nhiên, giám đốc điều hành F1 Chase Carey tự tin mùa giải sẽ bắt đầu vào mùa hè này. Ông kỳ vọng chặng đua đầu tiên sẽ diễn ra ở Áo, từ ngày 3/7 đến 5/7.

“Chúng tôi có thể đua ở châu Âu, châu Á rồi châu Mỹ trong tháng 9, 10 và 11 trước khi kết thúc mùa giải ở Vùng Vịnh vào tháng 12. Chặng Bahrain có thể diễn ra trước chặng kết thúc mùa giải ở Abu Dhabi. Chúng tôi tự tin có thể tổ chức từ 15 đến 18 chặng đua, và sẽ sớm công bố lịch thi đấu khi nó được hoàn tất”, Carey nói.

“Nhiều khả năng, các chặng đầu tiên sẽ không có khán giả. Nhưng chúng tôi hy vọng người hâm mộ sẽ đến ở những chặng sau. Chúng tôi vẫn đang giải quyết nhiều vấn đề về thủ tục để các đội đua và đối tác của F1 có thể nhập cảnh và làm việc ở các quốc gia”, ông nói tiếp.

Giám đốc F1 tiếp tục nhấn mạnh sự quan tâm với sức khỏe của mọi người. Ông khẳng định mùa giải chỉ bắt đầu khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn.

“Sức khỏe và sự an toàn của những người liên quan tiếp tục là ưu tiên của chúng tôi. Chúng tôi chỉ xúc tiến các kế hoạch nếu tự tin có đầy đủ những thông tin đáng tin cậy về những nguy cơ và vấn đề có thể xảy đến”, Carey nói.

Vĩnh San (theo BBC)

Nguồn: VnExpress.net