Khai mạc FPT Techday 2020

3
 • 9h30

  Triển lãm FPT Techday 2020 phô diễn loạt công nghệ mới 

  Từ 8h30 ngày 19/11, hàng trăm khách thuộc giới công nghệ, kỹ sư, chuyên gia và giới trẻ đã quy tụ tại FPT Techday 2020 để tham quan và trải nghiệm loạt công nghệ mới nhất. Diễn đàn công nghệ FPT (FPT Techday 2020) đã chính thức khởi động với chủ đề “Hợp lực khai phá hiệu suất”. Cùng sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, câu chuyện kiến tạo bình thường mới thông qua hợp lực đa chiều giữa con người và công nghệ sẽ được bàn luận, khai thác tại sự kiện.

  Khai mạc FPT Techday 2020

  Khai mạc FPT Techday 2020

  Chia sẻ về chủ đề năm nay, ban tổ chức FPT Techday 2020 cho hay, trí tuệ máy cụ thể ở đây là trí tuệ nhân tạo (AI) có thể xử lý nhiều tác vụ phức tạp như hỗ trợ chẩn đoán bệnh lý, dịch thuật, cung cấp các dịch vụ tự động và còn nhiều tiềm năng tiến xa hơn. Sự phối hợp giữa con người và AI mở ra một kỷ nguyên mới khi AI được hỗ trợ, đào tạo, huấn luyện bởi con người và ngược lại con người được giải phóng khỏi các tác vụ giá trị thấp để tự do sáng tạo và phối hợp thông minh với AI.

  Đối với các doanh nghiệp, việc kết hợp hai nguồn lực trên giúp định hình những quy trình, tác vụ truyền thống một cách hiệu quả, từ đó gia tăng khả năng thay đổi, thích ứng linh hoạt, tạo nên những giá trị mới và kiến tạo nên các trạng thái bình thường mới.

  Các chuyên gia dự đoán sự liên minh giữa con người và AI sẽ là xu hướng chủ đạo của tương lai trong hành trình chuyển đổi số. Do đó “FPT Techday 2020 – Hợp lực khai phá hiệu suất” sẽ trình diễn nhiều giải pháp, sản phẩm theo hướng này.

  Khai mạc FPT Techday 2020

  Khai mạc FPT Techday 2020

  Cũng tại FPT Techday 2020, đấu trường công nghệ sẽ là cuộc chơi dành cho các bạn trẻ, kỹ sư, lập trình viên, đặc biệt là sinh viên công nghệ trên cả nước. Đây là một trong những hoạt động đang được chờ đón nhất bởi quy mô, tính học thuật, độ chuyên nghiệp cũng như giải thưởng lớn dành cho người chơi lên đến 200 triệu đồng.

  Qua sân chơi này, FPT kỳ vọng tiếp sức cho cộng đồng công nghệ bằng việc cập nhật những xu hướng mới, tạo cơ hội cho giới trẻ khẳng định năng lực bản thân trong lĩnh vực lập trình, trí tuệ nhân tạo (AI), vận dụng các nền tảng công nghệ mới để thiết kế, xây dựng những ứng dụng giải các bài toán thực tế.

  Lần đầu tiên, đấu trường công nghệ 2020 sẽ “lên mây”, trong đó người chơi thi đấu 100% trên nền tảng trực tuyến duy nhất Virtual FPT Techday 2020. Đấu trường là nơi người chơi tranh tài trực tiếp với trí tuệ máy – BOT của Ban tổ chức – lẫn các “đấu sĩ” đăng ký tham gia. Thông qua đó, mỗi người chơi sẽ khẳng định tài năng lập trình, sự tập trung, chiến thuật thông minh và giành chiến thắng chung cuộc.

 • FPT Techday là sự kiện công nghệ thường niên do Tập đoàn FPT tổ chức từ năm 2013, với quy mô và tầm vóc hàng đầu tại Việt Nam. Sự kiện không chỉ quy tụ những xu hướng, công nghệ mới giúp định hình, kiến tạo tương lai đến từ các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước mà còn mang đến những bài học, kinh nghiệm và giải pháp thực tiễn giúp doanh nghiệp, tổ chức, quốc gia nhanh chóng chuyển đổi sang mô hình số của tương lai.

  Đây cũng là lần đầu tiên FPT Techday 2020 được diễn ra tại TP HCM, với quy mô và cách tổ chức độc đáo khi lần đầu tiên kết hợp giữa không gian trực tiếp tại GEM Center (quận 1) và sự kiện trực tuyến.

  Sự kiện được tổ chức với 4 hoạt động chính: Hội thảo chuyên sâu dành cho các doanh nghiệp, cộng đồng công nghệ; Triển lãm hệ sinh thái toàn diện các sản phẩm – giải pháp chuyển đổi số; Tư vấn chuyển đổi số 1:1 cùng chuyên gia; và Đấu trường công nghệ. Trong đó, phiên Hội thảo quy tụ 20 diễn giả, chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước cùng thảo luận về chủ đề “Hợp lực khai phá hiệu suất” qua đó cung cấp cái nhìn tổng quát cho đến các bài học thực tiễn và cách thức khai thác tối đa sức mạnh hợp lực giữa con người và công nghệ.

Nguồn: VnExpress.net