Khai mạc VnExpress Marathon Huế

26
 • 18h43

  Giải chạy VnExpress Marathon Huế 2020 do VnExpress phối hợp UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức, diễn ra vào ngày 27/12, với mong muốn mở ra sân chơi lành mạnh cho người yêu thể thao, nhất là chạy bộ. Trong lần đầu đến với Huế, VnExpress Marathon đưa runner chạy qua nhiều di tích, lăng tẩm và những cung đường rợp bóng cây xanh như: chùa Thiên Mụ, Đại nội, Phu Văn Lâu, cầu Trường Tiền, trường Quốc Học… Giải chạy không chỉ là sự kiện thể thao quy mô lớn nhất Huế từ trước đến nay, mà còn là cơ hội để các vận động viên và gia đình kết hợp tham quan, mua sắm và trải nghiệm ẩm thực, văn hóa đất cố đô trong những ngày cuối năm.

  VnExpress Marathon thu hút gần 5.000 vận động viên từ khắp mọi miền. Góp mặt tại sự kiện có cả những chân chạy chuyên nghiệp là thành viên các đội tuyển, đến giới bán chuyên là những người đã có thành tích nhất định và cả những người mới làm quen với chạy bộ.

  Trong ngày 25/12 và 26/12, các vận động viên đã hoàn tất việc nhận bộ race kit (gồm Bib, áo chạy, mũ, các vật phẩm). Giờ xuất phát từ 4h50 sáng 27/12 với cự ly 42 km, 5h30 với cự ly 21 km, 5h50 với cự ly 5 km và 6h với cự ly 10 km. Toàn bộ cuộc đua sẽ được tường thuật hình ảnh trực tiếp trên VnExpress và phần trao thưởng sẽ được livestream lúc 9h.

  Khai mạc VnExpress Marathon Huế

  Khai mạc VnExpress Marathon Huế

  VnExpress Marathon Huế 2020 có tổng giá trị giải thưởng gần một tỷ đồng, trong đó trao thêm nhiều giải cho các chân chạy phong trào, người lớn tuổi. Điểm xuất phát và về đích cả bốn cự ly ở đường Lê Duẩn – giữa Phu Văn Lâu và Nghinh Lương Đình.

  Khai mạc VnExpress Marathon Huế

  Khai mạc VnExpress Marathon Huế

  Trước giờ khai mạc giải tối 26/12, vào sáng cùng ngày, một hoạt động bên lề thú vị của VnExpress Marathon Huế 2020 là đường chạy cho trẻ em diễn ra vào sáng ngày 26/12, tại Đại Nội Huế. 1.000 bé từ 6 đến 10 tuổi đã có những giờ phút vận động, rèn thể chất đáng nhớ.

  table widget

Nguồn: VnExpress.net