Khẩu trang thiết kế riêng hút khách mùa dịch

4

Những chiếc khẩu trang có thiết kế độc lạ đang rất hút khách ở Indonesia, trong đó khách hàng có thể yêu cầu in gương mặt riêng của mình lên chất liệu vải tái sử dụng. Một số khẩu trang có hình miệng cười, hay đôi môi đỏ, như chiếc được thiết kế cho anh Heni Kusmijati, 46 tuổi.

“Khi mọi người nhìn chúng tôi, họ dường như băn khoăn tại sao chúng tôi lại cười”, anh nói.

Khẩu trang thiết kế riêng hút khách mùa dịch

Khẩu trang thiết kế riêng hút khách mùa dịch

Một xưởng in ở thủ đô Jakarta đã bổ sung dịch vụ bán khẩu trang sau khi doanh thu sụt giảm do Covid-19. Các khách hàng đặt hàng qua mạng, đăng tải những bức ảnh mà họ muốn in. Mỗi chiếc khẩu trang mất 30 phút để sản xuất và có giá 50.000 rupiah (3,5 USD). Nguồn thu từ dịch vụ này đã giúp xưởng in của Nicholas Septian Sugandi duy trì hoạt động.

“Ban đầu, chúng tôi vẫn hoài nghi. Nhưng sau đó, nhu cầu tăng lên và giúp chúng tôi bù lỗ cho cửa hàng”, anh nói.

Khẩu trang thiết kế riêng hút khách mùa dịch

Khẩu trang thiết kế riêng hút khách mùa dịch

Những ý tưởng tương tự cũng nảy sinh khắp Đông Nam Á, như một họa sĩ Philippines thất nghiệp chuyển sang làm khẩu trang kinh dị, hay một mẹ đơn thân Thái Lan thiết kế tấm chắn mặt in các nhân vật hoạt hình và diễn viên trong phim.

Các họa tiết Batik truyền thống rất phổ biến ở Malaysia, nơi người dân không bắt buộc phải đeo khẩu trang nhưng các doanh nghiệp thường yêu cầu. Malaysia báo cáo gần 8.600 ca nhiễm nCoV, trong đó 121 ca tử vong.

Nhà thiết kế dệt may Malaysia Hafiz Drahman đã làm khẩu trang từ vải cotton mềm được trang trí bằng sáp và màu nhuộm trong kho của anh.

“Tôi bắt đầu nhận thấy một cơ hội mới trong việc làm khẩu trang batik vì khi đó, chúng tôi được khuyến cáo đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn cá nhân”, Hafiz nói tại xưởng ở thành phố Shah Alam.

Indonesia là vùng dịch lớn nhất khu vực Đông Nam Á với hơn 50.000 người nhiễm nCoV và 2.600 người chết. Các trường học ở nước này sẽ đóng cửa cho đến 13/7, nhà hàng quán bar vẫn dừng hoạt động, chỉ các cửa hàng bán đồ thiết yếu được mở lại.

Malaysia ghi nhận 8.600 ca nhiễm, bao gồm 121 người chết. Bộ trưởng Y tế nước này Noor Hisham Abdullah hôm qua tuyên bố Malaysia đã thành công trong việc làm phẳng đường cong của đồ thị dịch bệnh sau 3 tháng áp lệnh phong tỏa.

Anh Ngọc (Theo Reuters)

Nguồn: VnExpress.net