Kipsang bị bắt vì vi phạm lệnh giới nghiêm

8

Kipsang nằm trong số 20 người bị cảnh sát bắt lúc 20h ngày 2/4 ở thị trận Iten – “thánh địa của chạy bộ” – thuộc cao nguyên phía Tây Kenya

Nhóm người này, có cả một chính trị gia địa phương, đã vi phạm lệnh giới nghiêm, cấm người dân ra khỏi nhà từ 19h đến 5h nhằm ngăn nCoV lây lan. Các quán rượu, hộp đêm cũng phải đóng cửa, nhưng đôi khi chủ quán lại thông đồng với khách hàng, lén cho họ vào trong để phục vụ.

“Một cảnh sát phát hiện nam VĐV cùng nhiều người tụ tập tại một hộp đêm có tiếng ở Iten”, John Mwinzi, cảnh sát trưởng địa phương, cho biết. “Đó là những người có tầm ảnh hưởng. Họ lẽ ra phải hỗ trợ chúng tôi trong việc thực hiện lệnh giới nghiêm”.

Kipsang được trả tự do vào cuối ngày 3/4 sau khi nộp phạt 5.000 shilling (hơn 47 USD).

Kipsang và Kipchoge là một trong những niềm tự hào của làng chạy đường dài Kenya. Ảnh: Reuters.

Kipsang và Kipchoge là một trong những niềm tự hào của làng chạy đường dài Kenya. Ảnh: Reuters.

Kipsang, 38 tuổi, là một trong những chân chạy marathon (cự ly 42,195km) hay nhất thế giới trong khoảng gần 10 năm qua. Bên cạnh chiếc HC đồng Olympic 2012, anh còn từng vô địch London Marathon, New York Marathon, Tokyo Marathon, Berlin Marathon – bốn trong sáu giải marathon danh giá nhất thế giới. Hai giải còn lại là Boston Marathon và Chicago Marathon.

Năm 2013, Kipsang lập kỷ lục marathon thế giới tại Berlin Marathon với thời gian 2 giờ 3 phút 23 giây. Thành tích này sau đó lần lượt bị Dennis Kimetto và Eliud Kipchoge xô đổ vào các năm 2014 và 2018.

2020 là năm đáng quên với Kipsang. Hồi tháng Một, chân chạy người Kenya này bị Đơn vị Liêm chính Điền kinh (AIU) cấm thi đấu vì anh không tham gia xét nghiệm trong một cuộc điều tra chống sử dụng chất kích thích.

Hồi đầu tuần, 12 vận động viên tại Iten bị bắt vì tập luyện chung. Theo quy định của Kenya trong khủng hoảng Covid-19, các trại tập luyện cần đóng cửa và vận động viên phải tập luyện một mình.

Như Tâm tổng hợp

Nguồn: VnExpress.net