KONE Việt Nam hỗ trợ học sinh vượt đại dịch

2

Hoạt động trao tặng lần này nằm trong chiến dịch chung của tập đoàn KONE toàn cầu, nhằm thể hiện trách nhiệm cộng đồng của doanh nghiệp trước dịch bệnh tại những quốc gia mà KONE đang hiện diện.

KONE Việt Nam hỗ trợ học sinh vượt đại dịch

KONE Việt Nam hỗ trợ học sinh vượt đại dịch

Kể từ đầu năm 2020, đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến hàng triệu hộ gia đình, công nhân viên, người lao động và các em học sinh trên cả nước. Người lao động tự do và học sinh có hoàn cảnh khó khăn là những người chịu nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng sau đại dịch.

Thời gian nghỉ học vì dịch bệnh kéo dài làm ảnh hưởng nhiều đến việc học, tinh thần và các nhu cầu cơ bản của các em học sinh. Dịch bệnh khiến nhiều người mất việc, giảm giờ làm, mất nguồn thu nhập. Kinh tế bấp bênh khiến nhiều học sinh nảy sinh ý định bỏ học, tìm việc làm thêm phụ giúp ba mẹ.

Bên cạnh đó, việc thiếu thốn các thiết bị hỗ trợ học từ xa như máy tính, internet gây không ít trở ngại, khiến các em khó tham gia đầy đủ các buổi học trực tuyến trường tổ chức.

Nhằm giúp giảm thiểu các tác động xấu và đảm bảo việc học không bị gián đoạn bởi dịch bệnh, công ty thang máy và thang cuốn KONE Việt Nam đã hỗ trợ 210 phần quà khẩn cấp bao gồm các nhu yếu phẩm cần thiết, giúp các em và gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn. Chương trình được thực hiện tại 6 tỉnh thành: TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình hỗ trợ cộng đồng của Tập đoàn KONE toàn cầu, nhằm thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng địa phương – nơi đơn vị đang hoạt động.

KONE Việt Nam hỗ trợ học sinh vượt đại dịch

KONE Việt Nam hỗ trợ học sinh vượt đại dịch

Tại mỗi khu vực trên thế giới, KONE dành một gói hỗ trợ đặc biệt giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Tập đoàn ưu tiên hỗ trợ giáo dục và phúc lợi cho trẻ em nghèo tại từng quốc gia, thể hiện trách nhiệm cộng đồng của doanh nghiệp ở các nước sở tại. KONE thể hiện sự thấu hiểu và quan tâm qua việc cung cấp thức ăn, nhu yếu phẩm, thuốc men cho trẻ em và những người cần chúng.

Trước đó, KONE hỗ trợ sáng kiến trao tặng máy tính xách tay, giúp trẻ em Phần Lan có cơ hội học từ xa tại nhà. Chương trình tại Việt Nam được hỗ trợ thực hiện bởi tổ chức từ thiện Saigon Children’s Charity, giúp KONE tiếp cận 210 học sinh nhanh chóng và hiệu quả.

KONE Việt Nam hỗ trợ học sinh vượt đại dịch

KONE Việt Nam hỗ trợ học sinh vượt đại dịch

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2006, không chỉ phát triển và có vị thế trong ngành thông qua việc cung cấp sản phẩm và dịch vụ tốt cho khách hàng, KONE Việt Nam đã và đang thực hiện nhiều hoạt động giúp đỡ cộng đồng, phát triển doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam.

Bảo Trân

Nguồn: VnExpress.net