Kỹ sư xây dựng chuyển nghề AI sau 6 tháng học trực tuyến

5

Tốt nghiệp loại giỏi ngành Xây dựng, Bùi Mạnh Linh từng có thời gian làm việc cho một công ty của Mỹ, được sang Philippines làm việc. Từ nhu cầu công việc phải thường xuyên xử lý dữ liệu trong các công trình, làm việc với các yêu cầu ứng dụng bề nổi của AI trong xây dựng, Linh quyết định học hỏi, trau dồi kiến thức về khoa học dữ liệu và AI. Chàng trai 24 tuổi mong muốn là một trong những người đầu tiên ứng dụng AI vào lĩnh vực xây dựng truyền thống tại Việt Nam.

Biết đến khóa học Data Science mà FUNiX triển khai, Linh đăng ký luôn. Kỳ vọng của chàng kỹ sư Nam Định là nắm được bức tranh rộng lớn về Data Science, có nền tảng vững chắc để sau này phát triển bản thân tốt hơn ở bất cứ lĩnh vực nào. Ngoài ra, Linh muốn thu hẹp và xác định phạm vi kiến thức cần tập trung. Anh cũng mong được các mentor của FUNiX chia sẻ các kinh nghiệm đi trước. “Tôi tin rằng nếu nhận được những chỉ dẫn của mentor, tôi sẽ đi đúng hướng”, Linh nói.

Kỹ sư xây dựng chuyển nghề AI sau 6 tháng học trực tuyến

Kỹ sư xây dựng chuyển nghề AI sau 6 tháng học trực tuyến

Vừa học vừa đi làm, quỹ thời gian eo hẹp, Mạnh Linh chỉ có hai, ba tiếng học mỗi ngày vào buổi tối. Thứ bảy và chủ nhật, anh chủ yếu dành thời gian để ôn tập lại kiến thức trong tuần. Linh đánh giá học liệu của FUNiX uy tín, đòi hỏi việc đọc hiểu sâu, có nhiều nguồn viện dẫn, bài tập lớn khó và giống các dự án thực tế… Vượt qua những thách thức ấy mang đến cho anh cảm giác phấn khích.

Giai đoạn cuối, Linh nghỉ hẳn việc tại công ty của Mỹ để tập trung vào khóa học Data Science, đến FUNiX ngồi học nhằm tiếp cận mentor nhanh và hiệu quả. Linh hài lòng bởi các mentor nhiệt tình, có trách nhiệm và chuyên môn cao.

“Điều tôi tâm đắc nhất là những định hướng và sự chân thành của mentor. Họ coi tôi như người em, chia sẻ nhiệt tình. Trong đó, mentor Hải Nam là người hỗ trợ, chia sẻ cho tôi rất nhiều điều quý giá”, Linh nói.

Kỹ sư xây dựng chuyển nghề AI sau 6 tháng học trực tuyến

Kỹ sư xây dựng chuyển nghề AI sau 6 tháng học trực tuyến

Hannah Liễu, người đồng hành cùng Mạnh Linh nhận xét, là học viên tay ngang nhưng Linh rất có năng lực về lĩnh vực CNTT. Chỉ cần đưa ra mục tiêu cụ thể là bạn sẽ hoàn thành. Chưa học hết khóa Data Science ở FUNiX, Linh đã lọt vào ‘mắt xanh’ của nhà tuyển dụng mà FUNiX kết nối. “Có tới hai công ty ngỏ ý mời Linh về làm việc”, hannah Liễu tiết lộ.

Mạnh Linh cũng cho biết, anh đã ứng tuyển thành công vào một công ty ứng dụng AI để phát triển sản phẩm Smart Homes với mức lương hấp dẫn. Để chinh phục nhà tuyển dụng, anh tìm hiểu kỹ về công việc kinh doanh của công ty, nghiên cứu bài toán họ cần hướng tới để nhận biết các vấn đề mà nhà tuyển dụng quan tâm. Quá trình phỏng vấn, Linh thể hiện thái độ chuyên nghiệp, nền tảng kiến thức chuyên môn và những phẩm chất mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Chuyển sang lĩnh vực công nghệ, mong muốn của Linh là tạo ra nhiều giá trị cho tổ chức và khách hàng nói chung, tích lũy những kinh nghiệm cần thiết trong ba năm tới.

“Quan điểm sống của tôi là hãy luôn cố gắng không chỉ về chuyên môn mà còn về tính cách, con người. Có thể ta chưa thành công nhưng nhất thiết ta phải là người tốt và tích cực. Bức tường 10 năm sau sẽ được xây từ những viên gạch ngày hôm nay. Không nên chạy theo những thứ viển vông, còn trẻ thì cần tích lũy kiến thức thật nhiều trên mọi mặt trận”, Linh khẳng định.

Quỳnh Anh

Nắm bắt nhu cầu thị trường lao động, FUNiX đang triển khai xSeries với các khóa học công nghệ cao trực tuyến, đào tạo những lĩnh vực hot có nhu cầu tuyển dụng lớn và thu nhập cao trong ngành CNTT như: Automotive, Blockchain, Data Science, Machine Learning.

Chương trình học trực tuyến kéo dài 30 tuần, được thiết kế theo hướng thực hành, có sự kèm cặp của đội ngũ mentor là các chuyên gia uy tín trong từng lĩnh vực. Hoàn thành khóa học, người học có cơ hội gia nhập các dự án công nghệ cao tại nhiều tập đoàn, công ty công nghệ mà FUNiX liên kết hợp tác.

Xem thêm tại: Học công nghệ cao.

Nguồn: VnExpress.net