Làm giả túi Hermes thu hơn 2 triệu euro

4

Theo The Guardian, các cựu nhân viên của thương hiệu xa xỉ Hermes đã phải hầu tòa tại Pháp với cáo buộc làm giả túi xách hàng hiệu, trong đó có mẫu “Birkin” nổi tiếng. Đây cũng là loại túi được săn lùng nhiều nhất của Hermes.

Làm giả túi Hermes thu hơn 2 triệu euro

Làm giả túi Hermes thu hơn 2 triệu euro

Trong 10 người xuất hiện tại tòa, 7 người từng làm việc Hermes đã tạo ra hàng chục túi xách giả được bán với giá hàng chục nghìn euro. Các điều tra viên đã tình cờ phát hiện mạng lưới này khi khám xét căn hộ của một người đàn ông bị nghi bán túi xách bị đánh cắp ở Pháp cho các khách hàng ở châu Á.

Các bị cáo trong độ tuổi 30-61 bị cáo buộc làm sản xuất hàng chục túi Hermes giả giai đoạn 2013 – 2014. Mỗi chiếc túi này được bán khoảng 23.500 đến 32.000 euro giúp nhóm thu về hơn 2 triệu euro.

Các công tố viên cho biết đường dây này do 3 đối tượng cầm đầu, trong đó 2 người từng làm tại Hermes và người còn lại chịu trách nhiệm nhập da cá sấu từ Lombardy ở Italy. Năm người khác trong đường dây này cũng có mặt tại tòa, trong đó một người chịu trách nhiệm cũng cấp trang sức để trang trí túi xách, bốn người còn lại là những thợ làm túi lành nghề, chuyên may và khâu bằng tay chữ ký của công ty.

Một số người bị buộc tội đánh cắp đồ da, dụng cụ, khóa kéo và túi đã qua sử dụng để giúp cho việc sản xuất túi giả này. Còn một nghi phạm không có mặt tại tòa. Nghi phạm này hiện cư trú tại Việt Nam và là đối tượng truy nã.

Birkin được ra mắt vào những năm 1980 và trở thành một biểu tượng cho sự xa xỉ, hiện người mua vẫn phải chờ đến lượt. Tháng 5/2017, một chiếc Birkin được bán với giá kỷ lục 380.000 USD tại một phiên đấu giá ở Hong Kong.

Chiếc túi này được đặt theo tên bà Jane Birkin sau khi cựu CEO Hermes Jean-Louis Dumas ngồi cạnh ca sĩ người Anh trên một chuyến bay từ Paris tới London và nghe cô phàn nàn rằng gặp khó trong việc tìm một chiếc túi da tốt.

Tú Anh (theo The Guardian)

Nguồn: VnExpress.net