Làng Olympic Tokyo thành bệnh viện dã chiến

5

Làng Olympic Tokyo là khu phức hợp, đảm bảo chỗ ăn nghỉ cho khoảng 11.000 người. Tuy nhiên, Thống đốc Tokyo Yuriko Koike dự định biến nơi này thành một bệnh viện tạm thời, giữa lúc số ca nhiễm nCoV ở Nhật Bản tăng cao. 

Olympic Tokyo được lùi một năm và sẽ diễn ra từ 23/7/2021. Ảnh: The Team.

Olympic Tokyo được lùi một năm và sẽ diễn ra từ 23/7/2021. Ảnh: L’Équipe.

Khu phức hợp được xây trong vịnh Tokyo, gồm 24 tòa nhà. Do Olympic bị hoãn sang hè 2021, nơi này sẽ không có người ở trong khoảng một năm nữa.

Ý tưởng biến làng Olympic thành bệnh viện đã được Thống đốc Koike giới thiệu. Bà nhấn mạnh, rằng công trình này sẽ được sử dụng ngay cả khi một số hạng mục chưa hoàn thiện.

Tính đến 3/4, Nhật Bản có khoảng 3.400 ca nhiễm nCoV và hơn 70 người tử vong. Riêng thủ đô Tokyo ghi nhận 118 ca nhiễm trong ngày 4/4, con số kỷ lục trong một ngày. Đây cũng là nơi có số bệnh nhân nhiều bậc nhất Nhật Bản. 

Trước đó, trong phiên họp hôm 24/3 giữa Thủ tướng Shinzo Abe và Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach, hai bên nhất trí hoãn Olympic sang tháng 7/2021. Ước tính, kinh phí tổ chức Thế vận hội của nước chủ nhà Nhật Bản sẽ bị đội lên khoảng ba tỷ USD.

Thắng Nguyễn (theo L’Équipe)

Nguồn: VnExpress.net