Lấy ý kiến người dân về mở rộng TP Huế

2

Ngày 8/4, ông Bạch Chơn Đông, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, việc tổ chức lấy ý kiến người dân sẽ được tổ chức sau ngày 20/4; hiện các địa phương lập danh sách người dân trong diện lấy ý kiến. 

Theo kế hoạch, 13 xã, phường của các huyện sẽ được sáp nhập vào Huế khi thành phố mở rộng địa giới hành chính. Trong đó, 4 xã Hương Vinh , Phú Thượng, Hương Vinh, Thuận An sẽ chuyển lên phường; 9 phường nội thành của TP Huế sáp nhập thành 5 phường để TP Huế khi mở rộng còn 36 xã, phường.

Thừa Thiên Huế sẽ lấy ý kiến người dân về địa giới hành chính. Ảnh: Võ Thạnh

TP Huế khu vực bên bờ sông Hương. Ảnh: Võ Thạnh

  Trước đó ngày 27/12, tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt đề án xây dựng đô thị Huế đến năm 2030, chia thành hai giai đoạn.

Giai đoạn một, tỉnh sẽ điều chỉnh địa giới hành chính để mở rộng thành phố Huế, thành lập các phường với phạm vi nghiên cứu bao gồm thành phố Huế hiện hữu, một phần thị xã Hương Thủy (các xã: Thủy Vân,Thủy Bằng), một phần thị xã Hương Trà (các phường, xã: Hương Hồ, Hương An, Hương Thọ, Hương Vinh, Hải Dương, Hương Phong) và một phần huyện Phú Vang (các xã, thị trấn: Thuận An, Phú Thượng, Phú Mậu, Phú Dương, Phú Thanh). Từ quy mô 79 km hiện nay, thành phố Huế dự kiến mở rộng lên khoảng 267 km2 trong 6 năm tới.

Giai đoạn 2 (2025 – 2030), không gian đô thị Huế tiếp tục phát triển với vùng lõi quy mô khoảng 348 km2, bao gồm thành phố Huế mở rộng và các thị xã Hương Thủy, Hương Trà.

Võ Thạnh

Nguồn: VnExpress.net