Lazada nhận bằng khen vì thành tích phòng chống Covid-19

4

Trong 26 đơn vị tập thể và doanh nghiệp được vinh danh vì thành tích này, Lazada là sàn thương mại điện tử duy nhất có tên trong danh sách.

Lazada nhận bằng khen vì thành tích phòng chống Covid-19

Lazada nhận bằng khen vì thành tích phòng chống Covid-19

“Chúng tôi rất vui mừng vì những nỗ lực của Lazada đã góp phần đẩy lùi dịch bệnh tại Việt Nam và được Chính phủ, xã hội ghi nhận. Với chúng tôi, việc chống Covid-19 không phải là chuyện của riêng ai, mà đó là trách nhiệm của tất cả chúng ta”, ông James Dong, Tổng giám đốc Lazada Việt Nam cho biết.

Ông khẳng định Lazada đã, đang và sẽ đưa ra thêm nhiều giải pháp toàn diện để tiếp tục đồng hành cùng người dân Việt Nam thích nghi với trạng thái “bình thường mới”, qua đó, thúc đẩy sự phát triển của toàn khu vực thông qua công nghệ và thương mại.

Nhìn lại gần 4 tháng vừa qua, có thể thấy mô hình “3 chủ động” được Lazada Việt Nam tiên phong triển khai với thông điệp “An tâm mua sắm tại nhà” đã nhanh chóng phát huy hiệu quả, giúp cho người tiêu dùng, các nhà bán hàng và doanh nghiệp trong nước ứng phó và phần nào vượt qua những thách thức trong mùa dịch. “3 chủ động” gồm: chủ động chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng; chủ động mở rộng nguồn cung bình ổn thị trường; chủ động đảm bảo các quy chuẩn an toàn trong quy trình giao nhận.

Chủ động chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng

Một trong những điểm nổi bật của Lazada là luôn chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, không chỉ thông qua các hoạt động quyên góp trực tiếp và trực tuyến mà còn qua các chuỗi nội dung liên tục cập nhật tình hình phòng chống, ngăn ngừa dịch bệnh.

Vào tháng 3, ngay trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến căng thẳng, Lazada đã ủng hộ 100.000 khẩu trang y tế và hai phòng cách ly áp lực âm đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP HCM nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Lazada nhận bằng khen vì thành tích phòng chống Covid-19

Lazada nhận bằng khen vì thành tích phòng chống Covid-19

Với mong muốn lan tỏa tinh thần sẻ chia, Lazada tiếp tục kêu gọi sự chung tay của cả cộng đồng thông qua hình thức ủng hộ trực tuyến trên nền tảng này, nhằm hỗ trợ cho tuyến đầu chống dịch. Đây là hoạt động được đơn vị này phối hợp cùng Quỹ từ thiện Hy vọng.

Lazada nhận bằng khen vì thành tích phòng chống Covid-19

Lazada nhận bằng khen vì thành tích phòng chống Covid-19

Bên cạnh đó, thấu hiểu được tầm quan trọng của việc nắm bắt các thông tin xác thực, đúng thời điểm trong việc hỗ trợ ngăn ngừa dịch bệnh, Lazada đã thực hiện hàng loạt các hoạt động trên ứng dụng di động của mình. Đó là tọa đàm trực tuyến với các chuyên gia y tế và bác sĩ nhằm cung cấp cho cộng đồng những thông tin về nguyên nhân, cách phòng tránh dịch cũng như cách chăm sóc trẻ nhỏ trong mùa dịch. Loạt chương trình tư vấn cách thức lựa chọn nhu yếu phẩm, tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần; các hoạt động giao lưu và giải trí với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng…

Chủ động mở rộng nguồn cung sản phẩm

Trong tháng 4, lần đầu tiên Lazada triển khai cung cấp thực phẩm tươi sống, vốn là thế mạnh của các doanh nghiệp, siêu thị truyền thống, với dịch vụ giao hàng nhanh trong 2 giờ ở phạm vi TP HCM. Sau hơn một tháng triển khai, mô hình này đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ cộng đồng và người tiêu dùng. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp tham gia bán thực phẩm tươi sống trên Lazada như Meat Deli, Mega Việt Phát chuyên kinh doanh thịt sạch, thịt nhập khẩu; Foodmap, Hiệp Nông cung cấp mặt hàng rau củ tươi, nông sản Việt; Lothamilk với sữa thanh, tiệt trùng; mới đây nhất là Đảo Hải sản cung cấp mặt hàng hải sản tươi sống.

Song song đó, Lazada còn giới thiệu gói “Kích cầu kinh tế”, triển khai đến hết tháng 5, dự kiến hỗ trợ cho 45.000 công ty, đặc biệt là doanh nghiệp truyền thống, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) vượt qua khó khăn trong đại dịch để tiếp tục kinh doanh thành công trên sàn này.

Gói “Kích cầu kinh tế” cung cấp các giải pháp hỗ trợ toàn diện như nhanh chóng khởi tạo, trang trí gian hàng trực tuyến và đăng tải thông tin hàng hóa, giúp các doanh nghiệp sớm đa dạng hóa nguồn doanh thu và bù đắp cho sự sụt giảm doanh số đến từ các hình thức kinh doanh truyền thống trước đây.

Những nhà bán hàng mới, nhất là những người chưa có kinh nghiệm kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử sẽ được hỗ trợ chi tiết và miễn phí; tiếp cận các khóa đào tạo tại Học viện Lazada; tham gia hoạt động tiếp thị của Lazada để tăng lượng truy cập như Flash Sale, Lazada livestream.

Chủ động đảm bảo các quy chuẩn an toàn trong quá trình giao nhận

“Không chỉ cung cấp thêm nhiều mặt hàng cho người tiêu dùng hơn, chúng tôi còn phải nghĩ cách làm sao để bảo đảm an toàn cho cả người mua và nhân viên giao hàng của mình”, đại diện Lazada chia sẻ.

Một loạt các giải pháp giao hàng không tiếp xúc đã được Lazada thực hiện. Đầu tiên là khuyến khích khách hàng trả tiền bằng thẻ để tránh nguy cơ lây nhiễm virus qua tiền mặt. Tất cả nhân viên kho vận đều được đo thân nhiệt và thực hiện quy trình đảm bảo an toàn nghiêm ngặt, bao gồm đeo khẩu trang, sát trùng tay và đi qua buồng khử khuẩn trước khi vào, sau khi ra khỏi kho hàng.

Lazada nhận bằng khen vì thành tích phòng chống Covid-19

Lazada nhận bằng khen vì thành tích phòng chống Covid-19

Người mua hàng có thể chọn hình thức lấy hàng tại hơn 300 điểm lấy hàng (Collection Point) là các hệ thống cửa hàng tiện lợi, quầy thuốc… tại Hà Nội và TP HCM, hoặc trải nghiệm dịch vụ nhận hàng tự động qua tủ khóa thông minh iLogic SmartBox. Hơn 20 tủ đã được đưa vào hoạt động tại các trung tâm thương mại, chung cư và trường đại học ở TP HCM, Hà Nội. Với hình thức này, khách hàng chỉ cần quét mã QR (được gửi tới địa chỉ email đã đăng ký), hoặc nhập mã OTP (được gửi tới số điện thoại đã đăng ký) để nhận hàng tự động.

“Với những sáng kiến liên tục nhằm hỗ trợ cho các đối tác, nhà bán hàng cũng như đồng hành cùng người tiêu dùng trong hành trình hơn 8 năm hoạt động tại Việt Nam, Lazada hạnh phúc vì ngày càng được nhiều người tiêu dùng tin yêu”, diện Lazada chia sẻ.

Hoàng Anh

Nguồn: VnExpress.net