Lễ tốt nghiệp của Học viện Không quân Mỹ

4

Năm nay, lần đầu tiên lễ tốt nghiệp của Học viện Không quân Mỹ (tại Colorado Springs, Colorado) diễn ra mà không có sự tham dự của gia đình sinh viên vì trường hạn chế số người tham dự. Ngoài Phó tổng thống Mike Pence và một vài quan chức cấp cao, một số lượng lớn giảng viên của các khoa trong trường cũng phải theo dõi buổi lễ từ xa.

Người thân của sinh viên được xem trực tiếp buổi lễ thông qua Internet. Ông Scott Carlisi, bố của Rose – một học viên của Học viện Không quân, cho biết 22 thành viên trong gia đình ông đã lên kế hoạch về một buổi tụ họp tại Colorado nhưng việc này hiện không thể thực hiện.

Rose đã trở thành thiếu úy nhưng ông Carlisi cùng vợ chỉ có thể quan sát sự kiện quan trọng này từ thành phố Layton, Utah, nơi cách trường của con gái tới hơn 800 km. “Chúng tôi vẫn rất vui mừng và tự hào về con bé”, ông Carlisi nói.

Lễ tốt nghiệp của Học viện Không quân Mỹ

Lễ tốt nghiệp của Học viện Không quân Mỹ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Barbara Barrett, Bộ trưởng Không quân Mỹ, chia sẻ: “Nhập học vào năm 2016, chắc hẳn các em đều mong muốn lễ tốt nghiệp của mình trở nên đặc biệt. Nhưng có lẽ không ai trong chúng ta tưởng tượng được học viên sẽ tốt nghiệp vào giữa tháng 4, mang theo khẩu trang và không có sự hiện diện của bố mẹ”.

Để buổi lễ được tổ chức nhanh chóng, đơn giản, Học viện Không quân đã lược bỏ một vài hoạt động truyền thống, chỉ giữ lại khoảnh khắc học viên ném mũ lên không trung như những chiếc máy bay của đội Thunderbirds.

Trước đó cuối tháng 3, bảy bang tại Mỹ đã cho phép các trường phổ thông, đại học, mẫu giáo đóng cửa đến hết năm học, gồm: Arizona, Alabama, Kansas, New Mexico, Oklahoma, Virginia, Vermont. Bang Washington cho học sinh nghỉ học đến 19/6, riêng chính quyền bang New York vẫn tranh cãi về việc đóng cửa trường học để hạn chế sự lây lan của Covid-19.  

Đến 20/4, Covid-19 đã lan ra 218 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 2,4 triệu người nhiễm bệnh và gần 166.000 người chết. Mỹ đang là ổ dịch lớn nhất thế giới với hơn 760.000 ca dương tính, trong đó 40.000 trường hợp tử vong.   

Thanh Hằng (Theo ABC News)

Nguồn: VnExpress.net