Lifebuoy hoàn thành 113 trạm rửa tay dã chiến

5

Chiến dịch nhảy cover “Ghen Cô Vy” gây quỹ nằm trong chương trình “Xây dựng 100 trạm rửa tay dã chiến – Vì một Việt Nam khỏe mạnh”. Sự kiện do Lifebuoy phối hợp cùng Viện Sức khỏe Nghề nghiệp & Môi trường (trực thuộc Bộ Y tế) và Trung Ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức trong 30 ngày. Chương trình đã nhận nhiều tín hiệu tích cực về ý thức sức khỏe của cộng đồng.

Lifebuoy hoàn thành 113 trạm rửa tay dã chiến

Lifebuoy hoàn thành 113 trạm rửa tay dã chiến

Với hơn 57.000 video tham gia, hơn 209.000 lượt chia sẻ đã giúp gây quỹ 2,5 tỷ đồng, tương ứng với 45 trạm rửa tay dã chiến được đóng góp cho chương trình. Tuy nhiên, chương trình đã tăng cường xây thành 113 trạm rửa tay để cùng cộng đồng tích cực chống Covid-19.       

Các bộ ban ngành luôn hết lòng vì sự nghiệp chống Covid-19 với nhiều hành động thiết thực. Những người nổi tiếng như Chi Pu – đại sứ của chiến dịch, cùng hàng loạt gương mặt có sức ảnh hưởng tích cực đồng hành, kêu gọi nâng cao ý thức về vệ sinh thân thể đến hàng triệu người theo dõi. Người trẻ đến già, công nhân đến nông dân, học sinh đến bác sĩ, chẳng phân cấp bậc, ngành nghề, dân tộc, vùng miền… đều góp hết khả năng vốn có với sự gắn kết tinh thần đầy yêu thường và kiên cường. Tất cả đã góp phần đưa vũ điệu rửa tay “Ghen Cô Vy” trở thành một làn sóng mạnh mẽ, mà ẩn chứa sau đó là sự tích cực, lạc quan và niềm tin vào tương lai.       

Lifebuoy hoàn thành 113 trạm rửa tay dã chiến

 
 

Tuy nhiên, nhằm ứng phó với diễn biến phức tạp của Covid-19 và kịp thời hỗ trợ bảo vệ sức khỏe người dân hậu giãn cách xã hội, trong thời gian gây quỹ, Lifebuoy đã tiến hành xây dựng song song, đồng thời tăng cường số trạm hơn dự kiến. Chỉ sau 2 ngày chương trình kết thúc, 113 trạm rửa tay đã phủ mọi tỉnh thành trên cả nước với tổng giá trị hơn 6,3 tỷ đồng. Mỗi trạm sẽ đều cung cấp miễn phí nước sạch và xà phòng sach khuẩn Lifebuoy cho 1.000 người dân trong ngày.      

Ngoài ra, nhằm phục vụ công tác vệ sinh, khử khuẩn trường học, góp phần nâng cao sức khỏe học đường nói chung, Lifebuoy phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo chuyển 180.000 bánh xà phòng diệt khuẩn tới 1.000 trường tiểu học tại các tỉnh có nguy cơ lây nhiễm cao.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Quỹ Unilever – Công ty Unilever Việt Nam và Bộ Y tế cho chương trình “Vững vàng Việt Nam”, thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, 21 tấn nước rửa tay và 5,5 tấn gel rửa tay khô Lifebuoy (tổng trị giá là 3,5 tỷ đồng) đã được hỗ trợ cho hơn 100 bệnh viện, cơ sở y tế và khu cách ly khắp cả nước.

Lifebuoy hoàn thành 113 trạm rửa tay dã chiến

Lifebuoy hoàn thành 113 trạm rửa tay dã chiến

Lifebuoy mong muốn sự ủng hộ này góp phần giúp việc rửa tay trở nên dễ dàng hơn cho bác xe ôm đang gồng mình giữa nắng, những người mẹ người vợ tất tả chợ búa nấu ăn, và cả lớp trẻ thơ hiếu kỳ cứ muốn được tận tay chạm vào mọi thứ xung quanh mà khám phá thế giới. 

Luôn nâng cao ý thức phòng Covid-19 dù ở đâu        

Khi đang trong những ngày chiến đấu với Covid-19, người người tuân thủ lệnh giãn cách xã hội chăm chỉ rửa tay dưới mọi hình thức.      

Những mối nguy vẫn luôn hiện hữu ở đó. Không khí ô nhiễm, bụi, đặc biệt là bụi mịn gây kích ứng đường hô hấp, các mầm bệnh tay chân miệng, tiêu chảy, thương hàn… vốn dĩ luôn tồn tại đe dọa sức khoẻ cộng đồng.

Ý thức nâng cao sức đề kháng và phòng chống lây nhiễm vẫn là điều cần thiết để chuẩn bị đối đầu với bất cứ tình huống nào của tương lai. Việc giữ thói quen rửa tay đúng với xà phòng từ hôm nay không chỉ góp phần phòng Covid-19, mà còn giảm góp phần giảm nguy cơ lây nhiễm những mối lo ngại khác mà nhiều người tạm bỏ quên.        

Thư Kỳ

Nguồn: VnExpress.net