Lựa chọn của phụ huynh tác động đến thị trường giáo dục

2

Trong trạng thái “bình thường mới”, một số gia đình xem xét việc chọn trường cho con thực tế hơn. Môi trường ổn định để con được phát triển lâu dài, đảm bảo chất lượng đầu ra mà vẫn đáp ứng điều kiện kinh tế gia đình trở thành những tiêu chí được cân nhắc.

Những tác động từ Covid-19 khiến không ít phụ huynh nhận ra việc chọn trường cho con không đơn giản chỉ đầu tư về tiền bạc, thời gian, cần tính toán kỹ về lâu dài để đảm bảo nguồn thu của gia đình có thể lo cho con đến hết đại học.

Tại Việt Nam, trường dành cho học sinh phổ thông chia làm 3 nhóm chính gồm nhóm trường công lập, trường quốc tế hoàn toàn sử dụng 100% chương trình đào tạo của Canada, Anh, Úc, Mỹ… (tùy theo đối tác chính của trường).

Nhóm thứ ba là các trường quốc tế song ngữ, kết hợp giữa chương trình tiếng Việt của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chương trình đào tạo quốc tế theo tiêu chuẩn giảng dạy của Anh, Mỹ, Úc…

Lựa chọn của phụ huynh tác động đến thị trường giáo dục

Lựa chọn của phụ huynh tác động đến thị trường giáo dục

Lựa chọn của phụ huynh có tác động một phần đến khuynh hướng phát triển của thị trường giáo dục. Trong đó, mô hình trường song ngữ được nhiều người lựa chọn, có sự cân đối phần nào giữa chất lượng đầu ra và tài chính gia đình.

Tại Việt Nam, chương trình quốc tế hoàn toàn và chương trình đào tạo song ngữ đều được xây dựng và thiết kế theo tiêu chuẩn giảng dạy của các nước phát triển trên thế giới, trong đó có chương trình giáo dục phổ thông Cambridge.

Các trường song ngữ giảng dạy chương trình Cambridge ở TP HCM được công nhận trực thuộc trường Cambridge (Cambridge School) hiện có 18 đơn vị, chiếm nhiều trong số đó là trường Quốc tế Việt Úc (VAS) có 8 đơn vị.

Là một trong những trường đưa chương trình phổ thông Cambridge vào giảng dạy tại TP HCM, VAS là đối tác chính thức, chiến lược của Hội đồng Khảo thí Cambridge (CAIE) trong việc giảng dạy chương trình Cambridge. Ứng với mỗi lộ trình, học sinh được tổ chức thi lấy chứng chỉ, bằng cấp của CAIE ngay tại trường mà không phải đăng ký qua các đơn vị trung gian.

Lựa chọn của phụ huynh tác động đến thị trường giáo dục

Lựa chọn của phụ huynh tác động đến thị trường giáo dục

Với gần 1.000 giáo viên trong nước và quốc tế có trình độ chuyên môn cao, VAS có nhiều thời lượng giảng dạy chương trình tiếng Anh Cambridge với 10-12 tiết tiếng Anh mỗi tuần ở khối mầm non, 22 tiết mỗi tuần cho học sinh tiểu học, 23-30 tiết mỗi tuần với khối trung học và 38 tiết mỗi tuần cho lớp 11, 12.

Đại diện VAS cho biết, các chương trình giáo dục giá trị cốt lõi, trau dồi kỹ năng mềm, kỹ năng sống cho học sinh theo từng độ tuổi khá đa dạng. Học sinh được phát huy tiềm năng về học thuật lẫn năng khiếu, trải nghiệm các hoạt động cộng đồng, bảo vệ môi trường, có lợi thế xin học bổng.

Lựa chọn của phụ huynh tác động đến thị trường giáo dục

Lựa chọn của phụ huynh tác động đến thị trường giáo dục

VAS hiện cung cấp ba lộ trình học tập và linh hoạt chuyển tiếp, đáp ứng nhu cầu và năng lực học tập của học sinh và định hướng của gia đình. Học sinh có thể khởi đầu bằng lộ trình CEP (chương trình Bộ Giáo dục và Đào tạo kết hợp với chương trình tiếng Anh Cambridge).

Sau khi trang bị đủ khả năng tiếng Anh, các em sẽ chuyển sang lộ trình CAP (chương trình Bộ Giáo dục và Đào tạo kết hợp với chương trình phổ thông Cambridge). Từ năm học mới 2020-2021, VAS triển khai lộ trình mới – chương trình quốc tế toàn phần Cambridge (CAP International) dành cho khối trung học.

Khi tốt nghiệp, học sinh VAS được cấp cả hai bằng Tú tài nâng cao Cambridge AS, A Level và bằng Tú tài quốc gia của Bộ giáo dục và Đào tạo. Học sinh theo học chương trình CAP hoặc CAP International đều có thể học tại các trường đại học trong nước hoặc đi du học nước ngoài.

Ngọc An

VAS hiện có gần 9.500 học sinh từ mầm non đến khối 12 đang theo học tại 7 cơ sở ở TP HCM. Trong 16 năm phát triển, VAS có sự tăng trưởng ổn định về cơ sở vật chất, số lượng học sinh lẫn chất lượng đầu ra.

Tìm hiểu về các chương trình giáo dục và đăng ký kiểm tra đầu vào miễn phí của VAS tại đây hoặc qua hotline 0911 2677 55.

Nguồn: VnExpress.net