Lực lượng y tế hùng hậu tại giải chạy VM Quy Nhơn

2

Công tác chuẩn bị về y tế cho VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020 là một trong những nội dung quan trọng, được runner rất quan tâm. Năm nay, Ban tổ chức tăng cường phối hợp với Sở y tế Bình Định, nhằm chuẩn bị hỗ trợ tốt nhất cho vận động viên.

Lực lượng y tế hùng hậu tại giải chạy VM Quy Nhơn

Lực lượng y tế hùng hậu tại giải chạy VM Quy Nhơn

Theo đó, một tổ y tế đặc biệt với hàng chục y bác sĩ được lập ra nhằm ứng trực và xử lý mọi vấn đề trước, trong và sau race, số lượng tăng 35% so với năm ngoái.

Công tác chuẩn bị cho VM Quy Nhơn đang diễn ra một cách quy mô và bài bản, sẵn sàng đón hàng nghìn vận động viên tham dự giải vào ngày 26/7 tới.

Để tham dự, độc giả cũng như những người yêu chạy có thể đăng ký tại đây để tranh thủ ngày khuyến mãi 15% cuối cùng trong ngày 29/6.

Đây là những bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế đang làm việc tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Bình Định và 2 tổ trưởng đến từ Hà Nội. Ngoài ra, 100 tình nguyên viên là sinh viên trường Cao đẳng y tế Bình Định cũng sẽ tham gia hỗ trợ. Nhóm được tập huấn các kỹ năng cần thiết cũng như cách thức chăm sóc vận động viên.

Bên cạnh các điểm y tế cố định như thường lệ trên đường, điểm mới năm nay là bổ sung điểm y tế di động. Nếu runner cần sự giúp đỡ về y tế, họ chỉ cần dừng lại và chờ y tế di động, thay vì tìm cách di chuyển tới điểm hỗ trợ gần nhất.

Ngoài những người cần chăm sóc y tế, tất cả những người làm công tác hỗ trợ giải từ pacer, crew, tình nguyện viên cũng sẽ theo dõi và phát hiện vận động viên có dấu hiệu mệt mỏi, kiệt sức, chấn thương để đưa ra lời khuyên phù hợp, thuyết phục runner dừng cuộc đua nếu cần.

Bác sĩ Vũ Quang Hưng, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, một trong hai Tổ trưởng tổ y tế cho biết mục tiêu là xử lý ngay lập tức mọi sự cố trên đường chạy. “Chấn thương đường chạy bằng không quá nguy hiểm nhưng vận động viên thường chủ quan, dễ bị trượt ngã hoặc sốc nhiệt. Chúng tôi đã bố trí nhiều phương án hỗ trợ theo các loại chấn thương khác nhau”, bác sĩ Hưng nói.

Lực lượng y tế hùng hậu tại giải chạy VM Quy Nhơn

Lực lượng y tế hùng hậu tại giải chạy VM Quy Nhơn

Trao đổi với Ban tổ chức giải, ông Nguyễn Văn Trung, Phó Giám đốc Sở y tế Bình Định cho biết Sở đã huy động sự tham gia của nhiều đơn vị trong ngành, đóng góp bác sĩ và thiết bị nhằm đảm bảo công tác chăm sóc sức khoẻ, đặt an toàn của vận động viên là ưu tiên cao nhất.

Thành Dương

Nguồn: VnExpress.net