Lý do Mỹ Đình thành trung tâm mới của Thủ đô

4

Năm 2006, ông Nguyễn Trọng Tín (43 tuổi, quê ở Nam Định) chi hơn một tỷ đồng mua mảnh đất 40m2 trong ngõ nhỏ ở thôn Phú Mỹ (thuộc xã Mỹ Đình,huyện Từ Liêm cũ). Thời đó, Phú Mỹ bán kính 2km quanh khu nhà ông ở chỉ lác đác vài chung cư đã hoàn thiện, một số đang xây dựng hoặc quy hoạchxong nhưng còn bỏ ngỏ.

Hơn thập kỷ trôi qua, xung quanh thôn Phú Mỹ ngày càng xuất hiện nhiều tòa nhà cao tầng, tổ hợp vui chơi giải trí và quy hoạch giao thôngthuận tiện hơn. Trong mắt những người dân như ông Tín, Mỹ Đình đang trở thành trung tâm mới của Hà Nội. Nơi đây không quá tải như các quận trungtâm, không thưa thớt giống khu vực cửa ngõ mà cơ sở hạ tầng phát triển đầy đủ, đồng bộ và bài bản từ giao thông, dịch vụ đến tiện ích.

Lý do Mỹ Đình thành trung tâm mới của Thủ đô

Lý do Mỹ Đình thành trung tâm mới của Thủ đô

Giới chuyên gia đánh giá, sự thay đổi ngoạn mục của khu vực Mỹ Đình bắt nguồn từ chính sách quy hoạch bài bản của TP Hà Nội. Theo hướng mởrộng thì năm 2030 khu vực Mỹ Đình, Nam Từ Liêm sẽ là trung tâm mới của Thủ đô.

Ngoài Trung tâm Hội nghị quốc gia và Khu liên hợp thể thao quốc gia, khu vực này còn có những lô đất lớn để xây dựng trụ sở các bộ ngành, caoốc cũng như khu phức hợp đầy đủ tiện nghi.

Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông đồng bộ chính là lợi thế nổi bật của khu vực Mỹ Đình. Ngoài các tuyến giao thông huyết mạch: Vành đai 3, Quốclộ 32, Lê Đức Thọ, Mễ Trì, Trần Hữu Dực, Nguyễn Cơ Thạch… Mỹ Đình còn có tuyến xe bus nhanh BRT và tuyến đường sắt trên cao Nhổn – Ga Hà Nộichạy qua. Hệ thống đường sá được đầu tư, mở rộng giúp việc di chuyển, kết nối tới các khu vực xung quanh dễ dàng, ít xảy ra tình trạng tắcnghẽn.

Nguồn: VnExpress.net