Lý Hải dời Lật mặt 5 đến Tết 2021

4

“Tôi chấp nhận tổn thất khi dời lịch chiếu, dù hiện phim hoàn thành phần hậu kỳ”, anh nói. Lịch ra mắt phim tại thị trường nước ngoài – trong đó có Mỹ, Australia – cũng được hoãn.

Vợ chồng Lý Hải tại buổi ra mắt dự án Lật mặt 5 vào năm 2019. Ảnh: Lê Tuấn.

Vợ chồng Lý Hải tại buổi ra mắt dự án “Lật mặt 5” vào năm 2019. Ảnh: Lê Tuấn.

Trước đó, phim Trạng Tí của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân dời sang Tết Nguyên đán 2021, thay vì tháng 5 năm nay vì Covid-19. Các rạp chiếu phim toàn quốc hiện đã đóng cửa nhằm giảm nguy cơ lây lan nCoV trong cộng đồng.

Lật mặt 5: 48h kể về nhân vật chính – Hiền (Võ Thành Tâm đóng) cùng vợ con từ phương xa đến thăm gia đình Lâm (Mạc Văn Khoa). Họ bị cuốn vào vụ rượt đuổi do một người lạ (Huỳnh Đông) cầm đầu. Trong 48 giờ, Hiền đối đầu với băng đảng để giải cứu con gái. Trailer phim ra mắt vào giữa tháng 1, giới thiệu nhiều pha hành động như chạy trốn trên mái nhà, dưới xuồng máy, cùng một vụ cháy nổ trên sông.

'Lật mặt 5' của Lý Hải khoe cảnh cháy nổ

 
 

Trailer “Lật mặt 5”. Video: CGV.

Phim khai thác bối cảnh miền Tây với hình ảnh xe lôi, xuồng gắn máy, phà, chợ nổi… Đạo diễn sử dụng ba máy quay cho cảnh thường và tăng thêm số máy ở cảnh hành động. Anh mời thêm chuyên gia Hàn Quốc hỗ trợ trong các pha đánh đấm. Dù bốn phần đầu đạt doanh thu cao, tạo hiệu ứng tốt, Lý Hải chỉ kỳ vọng phần năm hòa vốn vì mức đầu tư lớn.

Lý Hải sinh năm 1968 tại Mỹ Tho, Tiền Giang. Anh từng theo học trường Nghệ thuật Sân khấu 2 ở TP HCM. Khi sân khấu kịch xuống dốc, anh chuyển sang đi hát. Đến đầu thập niên 2000, anh là một trong những ca sĩ ăn khách nhất thị trường miền Nam nhờ loạt album Trọn đời bên em. Năm 2010, Lý Hải kết hôn với Minh Hà – kém anh 17 tuổi. Vợ chồng anh sinh bốn con.

Những năm gần đây, anh chuyển hướng sản xuất phim và thành công với series điện ảnh Lật mặtLật mặt 1 kiếm được 70 tỷ đồng khi ra mắt năm 2015. Các phần sau – Lật mặt 2 và Lật mặt 3 – lần lượt thu về 80 và 85,5 tỷ đồng trong năm 2016 và 2018. Phần bốn đạt doanh thu cao nhất trong series phim.

Tam Kỳ

Nguồn: VnExpress.net