Matic: Djokovic chẳng làm gì sai

2

“Mọi người phải hiểu rằng tình hình dịch bệnh ở Serbia ổn hơn rất nhiều so với ở Anh”, Matic nói trên Sky hôm 30/6. “Đất nước tôi cho phép người dân làm những gì họ muốn. Mọi thứ đều hoạt động bình thường, từ trung tâm thương mại cho đến các nhà hàng. Mọi người sống cuộc sống bình thường, vì họ tuân thủ giãn cách xã hội trong ba tháng trước đó. Khi đất nước mở cửa trở lại, chính phủ cho phép người dân làm mọi thứ. Trước khi Adria Tour diễn ra, đã có sự kiện cho phép 20.000 người góp mặt. Không ai phàn nàn gì. Tôi chỉ muốn nói là Djokovic chẳng có lỗi gì khi tổ chức giải đấu. Anh ấy chỉ muốn giúp các đồng nghiệp có sân chơi, và cũng muốn đóng góp cho cộng đồng. Tôi không thấy Djokovic sai ở đâu”.

Matic:

Matic: ‘Djokovic chẳng làm gì sai’

Chuỗi giải từ thiện Adria Tour do Djokovic và gia đình tổ chức ở vùng Balkan được xem như nguyên nhân lây lan nCoV trong giới tennis. Bốn tay vợt đã nhiễm virus khi dự giải, gồm Grigor Dimitrov, Borna Coric, Viktor Troicki và chính Novak Djokovic. HLV của Dimitrov và Djokovic cũng nhiễm bệnh. Djokovic sau đó công khai xin lỗi đồng nghiệp và người hâm mộ về sự cố này.

Trước khi phát biểu trên Sky, Matic đã viết thư mở gửi đến Djokovic, với ngụ ý rằng tay vợt Serbia chẳng cần phải xin lỗi bất cứ ai. “Giải đấu rất tuyệt, tôi hy vọng nó được tổ chức thường niên vì nền tennis nước ta xứng đáng với điều đó”, Matic viết trong thư. “Điều duy nhất tôi không hài lòng là Novak phải xin lỗi những kẻ chỉ trích anh ấy mà không có lý do cụ thể. Không, Novak, họ sẽ phải sớm xin lỗi anh thôi”.

Trước khi sự cố nCoV xảy đến tại Adria Tour, Djokovic là một trong những người đóng góp nhiều nhất cho tennis và xã hội trong mùa dịch, bao gồm việc quyên tiền giúp đỡ các tay vợt thứ bậc thấp. Nhưng việc tổ chức giải đấu không an toàn khiến “Nole” không còn nhận được nhiều thiện cảm trong mắt đồng nghiệp và người hâm mộ.

Cũng giống Matic, truyền thôngchính phủ Serbia cũng đứng về phía Djokovic, khi cho rằng mọi người đã sai khi chỉ trích tay vợt số một thế giới.

Nhân Đạt (theo Tennis365)

Nguồn: VnExpress.net