McLaren: Ferrari và Red Bull đang đùa với lửa

3

“Không có 10 đội, hay ít nhất 9 đội đua, sẽ không có F1. Một vài đội đua cần rất cẩn trọng, vì tôi nghĩ họ đang đùa với lửa”, Brown nói.

Vì mùa giải 2020 bị ảnh hưởng bởi Covid-19, F1 tuyên bố những quy định mới, dự kiến áp dụng ở mùa giải 2021, sẽ lùi lại một năm để các đội có thêm thời gian chuẩn bị. Trong số này, quy định giới hạn ngân sách mỗi đội đua ở mức 150 triệu USD rất được quan tâm. Đây được xem là nỗ lực của F1 để tăng sức cạnh tranh cho giải đua trong bối cảnh ba đại gia Ferrari, Mercedes và Red Bull bỏ xa phần còn lại nhờ tiềm lực tài chính.

McLaren:

McLaren: ‘Ferrari và Red Bull đang đùa với lửa’

“Môn thể thao này cần đông đảo các đội tham gia. Nên nếu họ tiếp tục để giải đấu thiếu bền vững, các đội đua nhỏ sẽ không còn hứng thú hoặc không còn đủ năng lực tài chính để tham dự. Khi ấy, các đội còn lại sẽ phải đua với nhau và đó chẳng còn là một giải đấu nữa”, Brown nói tiếp.

Brown ca ngợi Daimler – công ty mẹ của Mercedes. Do vậy, có thể hiểu ông đang chỉ trích Ferrari và Red Bull. 

“Tôi nghĩ Daimler đang làm rất tốt, họ nhận thức được tình thế của chúng ta. Các bạn có thể loại trừ để biết tôi đang nói đến đội nào. F1 là một kênh quảng bá lớn cho hai đội đua tôi đang đề cập đến, nên họ muốn giữ mức ngân sách hiện tại”, lãnh đội McLaren nói.

“Nhưng trong thể thao, bạn phải nghĩ về việc cạnh tranh công bằng và đội giỏi nhất sẽ giành chiến thắng. Tôi nghĩ họ cần có sự tự tin. Chuyện này giống như một võ sĩ hạng nặng nhưng chỉ muốn đấu với các võ sĩ hạng trung. Họ là những đội đua tuyệt vời. Họ phải sẵn sàng thi đấu với mọi đối thủ trong một cuộc chơi công bằng. Tôi nghĩ người hâm mộ F1 đều muốn điều đó”, Brown nói tiếp.

Vĩnh San (theo Marca)

Nguồn: VnExpress.net