Memorial vào danh sách đấu kín

3

“Vì cộng đồng đang đối mặt với những thử thách lớn hơn trong dịch bệnh, chúng ta cần tập trung vào ưu tiên số một khi tái đấu. Đó là sức khoẻ và an toàn cho mọi người. Với chúng tôi, thay đổi ở Memorial là việc rất khó khăn nhưng nó dựa trên ý kiến chung. Tôi tin sự ủng hộ từ nhiều phía sẽ sớm giúp PGA Tour mở cửa đón fan”, Đặc phái viên PGA Tour Jay Monahan viết trong thông báo hôm 6/7.

Cùng ngày với thông báo của PGA Tour, Cơ quan Y tế Ohio công bố hiện tượng tăng số ca nhiễm ở mức báo động. Theo đó, tổng số ca dương tính toàn bang giảm còn 381 trường hợp vào ngày 12/6. Nhưng kể từ ngày này, tính trung bình theo chu kì bảy ngày, số ca nhiễm mới tăng gấp đôi và lên 977 ca hôm 5/7.

Memorial vào danh sách đấu kín

Memorial vào danh sách đấu kín

Memorial được tổ chức từ 16/7 đến 9/7 trên sân par72 do golfer vĩ đại Jack Nicklaus thiết kế. Sân này nằm trong khuôn viên Muirfield Village ở thành phố Dublin của bang Ohio.

Ban đầu, sự kiện thuộc khung 4/6 – 7/6 với dự kiến đấu kín. Tuy nhiên, trước tình hình dịch lắng dịu vào tuần đầu tháng 6, thống đốc Mike DeWine thông qua kế hoạch tổ chức có fan thực địa nhưng số lượng hạn chế trong tầm 8.000-9.000 người mỗi ngày. Mức này tương đương 20% sức chứa của sân ở Muirfield Village. Khi đó, Memorial đóng vai trò là sự kiện “mở cửa” đầu tiên sau năm chặng đấu kín của PGA Tour. Và để vào sân xem giải, khán giả được đo thân nhiệt, phải mang khẩu trang, di chuyển một chiều giữa các hố đấu, tuân thủ nguyên tắc giãn cách xã hội và chỉ có thể đứng hoặc ngồi bệt do Ban tổ chức không dựng khán đài.

Đương kim vô địch Memorial là Patrick Cantlay. Năm trước, anh lên bục đăng quang ở điểm -19, lĩnh 1,638 triệu USD còn vị trí cắt loại ở điểm +1. Tiger Woods được kỳ vọng dự Memorial và chấm dứt sự vắng mặt ở PGA Tour kể từ giữa tháng 2, trong đó có ba tháng nghỉ Covid-19. “Siêu hổ” từng năm lần đăng quang ở giải này.

Trước Memorial vài ngày, Muirfield Village cũng đăng cai Workday Charity Open – sự kiện do PGA Tour mới mở nhằm thay thế John Deere Classic bị gạch tên do dịch bệnh.

Sau Memorial đến đầu tháng 8, PGA Tour lần lượt có 3M Open, WGC-FedEx St. Jude Invitational, Barracuda Championship, PGA Championship. Trong các chặng đấu này, thời điểm sớm nhất mà fan có thể đi xem là khung 30/7-2/8 của hai chặng giữa nhóm vì điểm đầu và điểm cuối đã báo kế hoạch đấu kín.

Quốc Huy tổng hợp

Nguồn: VnExpress.net