Mẹo chọn điều hòa lọc không khí

1

Thời gian gần đây, điều hòa lọc khí (vừa có tính năng làm mát, vừa lọc không khí) được nhiều người dùng quan tâm. Đây được xem là một trong những cách cải thiện chất lượng không khí chỉ với một thiết bị duy nhất.

Tuy nhiên, không phải điều hòa lọc không khí nào cũng đủ khả năng thay thế cùng lúc điều hòa và máy lọc không khí. Người dùng cần lưu ý đến một số tiêu chí sau để chọn sản phẩm hiệu quả.

Điều hòa lọc được bụi mịn

Trong bối cảnh ô nhiễm bụi mịn ở một số thành phố lớn, tập trung đông dân cư như hiện nay, tính năng lọc bụi của điều hòa sẽ không nhiều hiệu quả nếu máy chỉ được trang bị màng lọc thô, không xử lý được những hạt bụi mịn kích thước siêu nhỏ.

Bụi mịn là tác nhân nguy hiểm cho sức khỏe, khó xử lý nếu chỉ quét dọn thông thường. Để đảm bảo bầu không khí trong lành, an toàn cho cả gia đình, người dùng nên lưu ý lựa chọn những sản phẩm chứng minh lọc được bụi PM 2.5 (bụi kích thước 2.5 micromet), thậm chí lọc được cả bụi PM 1.0 (bụi kích thước 1.0 micromet) chỉ bằng 1/50 sợi tóc, loại bụi chỉ một số ít máy lọc chuyên dụng có thể lọc được.

Dòng sản phẩm này của LG được đánh giá cao nhờ khả năng lọc bụi mịn hiệu quả. Đại diện LG cho biết, kiểm nghiệm thực tế cho thấy, máy có thể xử lý đến 99% các hạt vi bụi PM 10, PM 2.5, PM 1.0.

Mẹo chọn điều hòa lọc không khí

Mẹo chọn điều hòa lọc không khí

Tính năng làm mát và lọc bụi hoạt động độc lập

Với những sản phẩm không tách biệt hai tính năng trên, người tiêu dùng sẽ cảm thấy bất tiện vào những ngày thời tiết mát mẻ, dễ chịu không cần dùng đến tính năng làm mát. Để tránh trường hợp này xảy ra, khi lựa chọn, nên lưu ý các mẫu điều hòa cho phép tính năng lọc khí có thể hoạt động độc lập với tính năng làm mát hoặc sưởi ấm.

Với dòng điều hòa lọc khí của LG, bạn chỉ cần nhấn phím Air Purify trên điều khiển, máy sẽ hoạt động như một chiếc máy lọc không khí chuyên biệt.

Mẹo chọn điều hòa lọc không khí

Mẹo chọn điều hòa lọc không khí

Tiết kiệm điện

Với các sản phẩm điều hòa hai trong một ứng dụng công nghệ Dual Inverter (máy nén Inverter kép), nỗi lo về hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn sẽ vơi đi phần nào.

Để tiết kiệm điện tối đa, điều hòa lọc không khí của LG còn có tính năng kiểm soát năng lượng chủ động. Người dùng có thể lựa chọn linh hoạt mức công suất làm lạnh 100%, 80%, 60%, 40% tùy theo số người trong phòng và nhu cầu sử dụng.

“Nếu bật riêng tính năng làm mát hoặc sưởi ấm, mức tiêu thụ điện của điều hòa lọc khí LG không đáng kể”, đại diện hãng cho biết.

Mẹo chọn điều hòa lọc không khí

Mẹo chọn điều hòa lọc không khí

Bảo Trân

Nguồn: VnExpress.net