Mike Tyson động viên Wilder

5

“Deontay Wilder hẳn thấy rất chán nản. Có lẽ lúc này cậu ấy sẽ nghĩ, cuộc đời này thế là xong. 90 triệu USD thế là đóng hòm. Thậm chí có thể cậu ấy nghĩ tới cái chết”, Mike Tyson nói với Fat Joe qua trò chuyện trực tuyến trên Instagram. “Nhưng đừng từ bỏ. Hãy bước qua những điều ấy cho tới khi sự nghiệp khép lại”. 

Tyson Fury giành đai WBC từ tay Wilder. Ảnh: EPA.

Tyson Fury giành đai WBC từ tay Wilder. Ảnh: EPA.

Trận thua Tyson Fury là thất bại đầu tiên trong sự nghiệp của Wilder. Sau trận đấu, võ sĩ người Mỹ tỏ vẻ bất ngờ với thất bại, nhưng vẫn kích hoạt điều khoản đánh trận thứ ba với đối thủ người Anh.

“Thời gian cho Wilder vẫn còn, và cậu ấy đủ khả năng kiếm thêm nhiều tiền. Vấn đề chỉ là đừng nản lòng hay buồn chán lúc này”, Tyson động viên tiếp. “Những gì Wilder cần làm lúc này là tiếp tục bước ra sàn đấu, chiến hết mình, với sự tự tin nhiều nhất có thể”.

So với Wilder, cuộc đời và sự nghiệp Mike Tyson chìm nổi hơn nhiều. Ông từng kiếm hàng trăm triệu USD, ở trên đỉnh cao danh vọng, trước khi rơi vào cảnh tù tội rồi tuyên bố phá sản. Tuy nhiên, ở tuổi 53, “Mike thép” tìm thấy điểm cân bằng cho cuộc sống và vui vẻ chấp nhận.

Động viên Wilder, nhưng Tyson vẫn nghiêng phần thắng về Fury nhiều hơn. Ông nhận định: “Ở trận đầu tiên, Wilder đã nhập cuộc rất tự tin, như thể muốn ăn tươi nuốt sống đối phương. Nhưng trận thứ hai, cậu ấy không còn giữ được niềm tin chiến thắng. Lối đánh của cậu ấy thiếu lửa. Nhìn Wilder, tôi không tin nổi đó là người từng khiến Fury ngã hai lần. Không còn cách nào khác, cậu ấy phải tự tìm lại khả năng”.

Trận thứ ba giữa Wilder và Fury dự kiến diễn ra vào giữa năm 2020, nhưng nay lùi xuống, có thể tới tháng 10 vì Covid-19

Thắng Nguyễn (theo Sports Mail)

Nguồn: VnExpress.net