Mong ước có nhà tắm trống trơn cho trẻ

4

Với tôi, cuộc sống nơi thành thị luôn bị căng như dây đàn khi mà vừa phải đi làm kiếm tiền để tích cóp mua lấy một căn hộ nho nhỏ, vừa phải tất bật chăm sóc con cái.

Sau 10 năm làm việc và tích cóp, vợ chồng tôi cũng mua được một căn hộ nho nhỏ dành cho người thu nhập thấp ở phía ngoài trung tâm Hà Nội, mặc dù vẫn còn phải vay thêm người thân, ngân hàng. Tôi nhớ, cảm giác khi nhận nhà vào ở thấy mọi thứ cứ như trong mơ. Vui nhất là 2 nhóc tì nhà tôi, cậu lớn năm nay lên lớp 5 luôn cảm thấy hãnh diện vì mình có nhà ở thành phố, từ nay không còn cảnh nay thuê chỗ này, mai thuê chỗ khác.

Mong ước có nhà tắm trống trơn cho trẻ

Mong ước có nhà tắm trống trơn cho trẻ

Căn hộ diện tích 74 m2 với 2 phòng ngủ, một nhà vệ sinh được thiết kế hài hòa cho một gia đình trẻ sinh hoạt. Mọi thứ về cách thiết kế cho đến vật liệu trang bị cho căn hộ tương đối hợp lý. Có lẽ, mỗi nhà tắm của căn hộ chưa hợp lý trong cách sử dụng vật liệu.

Điều khiến tôi buồn nhất về khu vệ sinh là việc 2 nhóc nhà tôi đã vài lần trượt chân ngã rất đau ở nhà tắm chỉ vì chủ đầu tư sử dụng loại gạch trơn trượt để lát phòng tắm. Mỗi lần tắm xong là dưới nền bị đọng nước do thợ thi công lát nền phía trong cao hơn phía ngoài làm cho nước khó thoát xuống cống mà đọng lại ở nền. Thiết bị vệ sinh cũng không tốt khi lavabo và vòi tắm sen là các sản phẩm không có thương hiệu trên thị trường.

Mong ước có nhà tắm trống trơn cho trẻ

Mong ước có nhà tắm trống trơn cho trẻ

Nhiều lần tôi cũng có ý định muốn tân trang lại khu nhà tắm theo ý mình bằng những vật liệu có thương hiệu để gia đình có những giờ phút thư giãn khi được tắm mà không lo về trơn trượt hay thiết bị hỏng không đồng bộ. Mang ý tưởng này nói với vợ tôi, cô ấy hoàn toàn ủng hộ nhưng có một điều kiện là nếu tân trang lại phòng tắm thì cô ấy muốn sử dụng dồ dùng của INAX. Vợ tôi nói, mỗi lần qua nhà bạn bè chơi, cô ấy đã bị cuốn hút bởi các sản phẩm của INAX, trang bị trong ngôi nhà. Tôi hiểu, vợ là một người phụ nữ biết chăm sóc gia đình, có cái nhìn tinh tế.

Mong ước có nhà tắm trống trơn cho trẻ

Mong ước có nhà tắm trống trơn cho trẻ

Kế hoạch đã lên, chúng tôi thống nhất sử dụng vật liệu, vấn đề còn lại là thiết kế thế nào cho hợp lý và tài chính. Hiện, mặc dù còn khó khăn nhưng chúng tôi luôn ấp ủ, hạ quyết tâm sẽ để dành tiền để tập trung sửa sang lại công trình phụ.

Hà Quang Hiển

Mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống, trang bị kiến thức cải tạo “không gian thứ ba” cho gia đình, báo điện tử VnExpress đồng hành cùng INAX – thương hiệu chuyên thiết bị phòng tắm của công ty LIXIL Nhật Bản tổ chức chuyên mục “Phòng tắm trong mơ”. Tham gia chương trình, bạn có cơ hội được tân trang phòng tắm miễn phí, tổng trị giá lên đến 100 triệu đồng bao gồm chi phí xây dựng, tháo gỡ, thiết kế, thiết bị… Chương trình diễn ra từ ngày 15/6 đến 30/11. Mỗi tháng, dựa vào tiêu chí chân thực, ý nghĩa, cảm xúc, mức độ cần thiết… ban tổ chức sẽ lựa chọn một gia đình để cải tạo nhà tắm.
Chương trình bắt đầu nhận bài chia sẻ của độc giả tại đây, từ ngày 15/6 đến ngày 15/8.

Nguồn: VnExpress.net