Mourinho: Beckham thật may mắn

4

Trước khi đại dịch bùng phát, cựu danh thủ David Beckham đến thăm Tottenham theo lời mời của đơn vị tài trợ cho “Gà trống”. Tại đây, tiền vệ một thời của Man Utd được HLV Jose Mourinho đích thân dẫn đi tham quan sân, phòng thay đồ, phòng gym.

Khi cùng Beckham thảo luận về tác dụng của các trang thiết bị tập hiện đại đối với cầu thủ, Mourinho nói: “Tôi phải nói một lần nữa, cậu thật may mắn vì là một trong số ít những cầu thủ mà tôi thấy, sau khi kết thúc sự nghiệp, họ và cậu trông vẫn như cầu thủ. Phần lớn cầu thủ sau khi giải nghệ đều gặp vấn đề ở lưng, đầu gối, hoặc mắt cá chân. Cậu sẽ thấy điều đó ở những cầu thủ hiện tại. Khi họ kết thúc sự nghiệp, mọi chuyện sẽ khác”.

Mourinho:

Mourinho: ‘Beckham thật may mắn’

Do bóng đá đòi hỏi cường độ hoạt động cao, chịu nhiều va chạm, cầu thủ thường bị tổn thương. Nhiều chấn thương, sự thoái hóa để lại di chứng nặng nề. Cựu tiền đạo Gabriel Batistuta thậm chí từng muốn cưa chân vì di chứng ở mắt cá.

Trong đoạn tiếp theo của video quay lại chuyến thăm của Beckham, cựu danh thủ cùng Mourinho và Chủ tịch Tottenham, Daniel Levy hướng vào sân cỏ. Mourinho thừa nhận thêm: “Nếu cầu thủ không còn vui vẻ bước vào đó, tôi sẽ gặp rắc rối”.

Mourinho dẫn dắt Tottenham từ cuối năm 2019, khi đến thay HLV được nhiều CĐV yêu thích, Pochettino. Do đội bóng dính nhiều ca chấn thương bất ngờ, Tottenham đang đứng vị trí thứ tám.

Ngoại hạng Anh có khả năng sẽ trở lại trong tháng 6. Với khoảng cách kém bốn điểm so với nhóm dự Champions League, Mourinho đang muốn tận dụng chín vòng cuối để làm nên bất ngờ.

Thanh Quý (theo AIA)

Nguồn: VnExpress.net