Mưa giông làm tốc mái nhiều căn nhà

3

Khoảng 18h, trong cơn mưa lớn, bất ngờ xuất hiện cơn lốc xoáy quét qua ba ngôi làng ở xã Ia Sao, huyện Ia Grai, giật bay mái tôn của nhiều hộ dân và làm gãy đổ cây cối ven đường.

Quán tạp hóa bên đường bị giông lốc giật bay tối hôm qua. Ảnh: Trần Hóa.

Quán tạp hóa bên đường bị giông lốc giật bay tối hôm qua. Ảnh: Trần Hóa.

Lúc ấy, ông Rơ Châm Mliu, 41 tuổi, ở làng O cùng vợ và hai đứa con đang chuẩn bị ăn cơm tối. Vừa bưng bát cơm lên, ông Mliu nghe tiếng gió giật mạnh, nhìn lên mái nhà, từng tấm tôn lần lượt bị bốc đi. Vợ chồng ông vội vàng thu dọn đồ đạc và che chắn bốn bao lúa để ở góc nhà.

“Sự việc đến nhanh quá, trở tay không kịp, nên một ít lúa và sách vở của hai cháu bị ướt”, ông Mliu nói và cho biết, cả đêm qua gia đình ông phải sang nhà hàng xóm ngủ nhờ.

Ông Mliu đang nhờ người dân lợp lại mái nhà sáng nay. Ảnh: Trần Hóa.

Ông Mliu đang nhờ người dân lợp lại mái nhà sáng nay. Ảnh: Trần Hóa.

Sáng nay, hàng chục hộ dân trong làng đã giúp nhà ông Mliu lợp lại mái tôn. Không có tiền mua tôn mới, hai vợ chồng đành ra vườn nhặt lại những tấm tôn cũ đã bị gió lốc thổi bay đêm qua, đưa về lợp lại.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch xã Ia Sao cho biết, có 13 căn nhà bị tốc mái sau trận giông lốc hôm qua. Địa phương đang làm báo cáo thiệt hại, lên phương án hỗ trợ cho người dân.

“Năm nay thời tiết cực đoan, mới đầu mùa mưa đã xuất hiện giông lốc, UBND xã đã nhiều lần cảnh báo người dân nâng cao cảnh giác”, ông Dũng cho hay.

Trần Hóa

Nguồn: VnExpress.net