Mỹ cấm nhập cảnh từ Brazil

5

Những người không phải công dân Mỹ đã ở Brazil trong 14 ngày trước khi tới Mỹ sẽ không được phép nhập cảnh, thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cho hay. Giao dịch thương mại không bị ảnh hưởng bởi quy định mới.

“Việc làm hôm nay sẽ giúp đảm bảo người nước ngoài từng ở Brazil không trở thành một nguồn lây nhiễm mới cho nước ta”, McEnany nói.

Mỹ cấm nhập cảnh từ Brazil

Mỹ cấm nhập cảnh từ Brazil

Brazil đến nay ghi nhận hơn 363.000 ca nhiễm nCoV, là nước có số ca nhiễm cao thứ hai thế giới, xếp sau Mỹ. Số ca tử vong là gần 23.000. Giới chuyên gia cho rằng ca nhiễm thực tế có thể cao hơn 15 lần số liệu được công bố do năng lực xét nghiệm hạn chế và dịch bệnh ở Brazil phải đến tháng 6 mới đạt đỉnh.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro là một đồng minh chính trị của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Giống như ông chủ Nhà Trắng, Bolsonaro luôn làm giảm mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh. Ông nhiều lần so sánh Covid-19 với “cúm nhỏ” và phản đối các biện pháp hạn chế do chính quyền bang áp đặt. Tổng thống Bolsonaro đang kêu gọi các doanh nghiệp mở cửa trở lại.

Covid-19 khởi phát ở Vũ Hán, Trung Quốc, hồi tháng 12/2019, đến nay xuất hiện ở hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ với gần 5,5 triệu ca nhiễm và hơn 346.000 trường hợp tử vong.

Tất cả 50 bang của Mỹ đã nới lỏng phong tỏa ở các cấp độ khác nhau. Tổng thống Mỹ Donald Trump tối 22/5 ban hành lệnh cho phép tụ tập tối đa 10 người ở bất kỳ bang nào, miễn họ duy trì hướng dẫn cách biệt cộng đồng.

Vũ Hoàng (Theo AFP)

Nguồn: VnExpress.net