Mỹ dự kiến nhập 4,5 triệu bộ đồ bảo hộ từ Việt Nam

3

Bộ Y tế và Dịch vụ Dân sinh Mỹ dự kiến nhập các bộ quần áo bảo hộ do công ty Dupon sản xuất tại Việt Nam với tổng đơn hàng lên đến 4,5 triệu bộ, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam ngày 9/4 trả lời câu hỏi của VnExpress.

Trong hơn một tháng tới, Mỹ sẽ nhập 2,25 triệu bộ. “Trong tuần này, 450.000 bộ đồ bảo hộ sẽ được xuất sang Mỹ, từ cơ sở sản xuất ở Hải Phòng”, Đại sứ quán Mỹ cho hay qua email.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng hôm nay cũng thông báo lô hàng quần áo bảo hộ thứ hai sản xuất tại Việt Nam sẽ được chuyển đến Mỹ vào ngày 10/4.

Lô hàng chuyển từ Việt Nam đến Mỹ ngày 8/4. Ảnh: Twitter/Donald J. Trump.

Lô hàng chuyển từ Việt Nam đến Mỹ ngày 8/4. Ảnh:Twitter/Donald J. Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 8/4 xác nhận lô hàng thứ nhất với 450.000 bộ quần áo bảo hộ DuPont đã đến thành phố Dallas, bang Texas và sẽ được chuyển đến Kho Dự trữ Chiến lược Quốc gia Mỹ, nhằm giải quyết nhu cầu khẩn cấp của nhân viên y tế nước này. Tổng thống Trump gửi lời cảm ơn hai công ty Mỹ là DuPont và FedEx cùng “những người bạn của chúng ta ở Việt Nam”.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao, Mỹ đang quan tâm hợp tác với các đối tác ở Việt Nam sản xuất khẩu trang N95. “Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp để đẩy nhanh việc hợp tác, chuyển giao, sản xuất và xuất khẩu trang thiết bị, vật tư y tế sản xuất tại Việt Nam cho các quốc gia có nhu cầu, trong đó có Mỹ”, bà Hằng nói. 

Mỹ đang là vùng dịch Covid-19 lớn nhất thế giới, với tổng số ca nhiễm hơn 420.000, trong đó hơn 14.000 người chết. Toàn thế giới ghi nhận hơn 1,5 triệu ca nhiễm nCoV và hơn 88.000 người chết. 

Việt Anh

Nguồn: VnExpress.net