Mỹ xét nghiệm người đến gần Trump

7

“Từ hôm nay, bất cứ ai dự kiến đến gần một trong hai lãnh đạo sẽ được xét nghiệm nCoV để xác định liệu họ có phải người mang mầm bệnh chưa có triệu chứng hoặc không có triệu chứng hay không, nhằm hạn chế vô tình lây lan virus”, phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere ngày 3/3 thông báo.

Tổng thống Mỹ Trump (trái) và Phó tổng thống Mike Pence họp báo tại Nhà Trắng ngày 3/4. Ảnh: AFP.

Tổng thống Mỹ Trump (trái) và Phó tổng thống Mike Pence họp báo tại Nhà Trắng ngày 3/4. Ảnh: AFP.

Quy định có hiệu lực ngay lập tức. Trump cho biết các lãnh đạo ngành dầu mỏ đã làm xét nghiệm nCoV trước khi gặp ông tại Nhà Trắng ngày 3/4.

Nhà Trắng sử dụng test nhanh của Abbott Laboratory Laboratory, cho kết quả trong chưa đến 15 phút. Trump đã dùng kit này để xét nghiệm lần hai hôm 2/4 và tiếp tục âm tính với nCoV. Phó tổng thống Mike Pence trước đó cũng xét nghiệm và âm tính với virus.

Mỹ ghi nhận hơn 270.000 ca nhiễm nCoV và hơn 7.000 người chết. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) khuyến cáo người dân đeo khẩu trang vải, để dành khẩu trang y tế cho y bác sĩ. Tuy nhiên, Trump nói việc đeo khẩu trang là “tự nguyện” và ông sẽ không đeo.

Covid-19 xuất hiện ở 205 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến gần 1,1 triệu người nhiễm, hơn 59.000 người chết và khoảng 228.000 người bình phục.

Phương Vũ (Theo Reuters)

Nguồn: VnExpress.net