Nadal 6-3, 6-3, 3-1 Schwartzman: Vua đất nện tiến gần đến chiến thắng

5
 • Schwartzman thắng game đỡ bóng

  Khi tỷ số là 30-30, Schwartzman ghi điểm nhờ cú phản công hỏng ăn của Nadal. “Vua đất nện” rất tức giận với bản thân sau pha bóng lỗi ở tư thế “đủ tay đủ chân”. Nadal sau đó cứu thành công break-point đầu tiên, nhưng vẫn mất game sau hai pha đánh hỏng liên tiếp.

  Nadal 6-3, 6-3, 3-1 Schwartzman:

  Nadal 6-3, 6-3, 3-1 Schwartzman: ‘Vua đất nện’ tiến gần đến chiến thắng

  Game đấu dưới sức của Nadal giúp Schwartzman lần thứ hai thắng game đỡ bóng trong trận, rút ngắn tỷ số xuống 2-3.

 • Nadal vượt lên trong set ba

  Nadal thắng dễ game giao thứ hai trong set ba để dẫn 2-1. Schwartzman có dấu hiệu xuống sức sau khi liên tục bị Nadal điều bóng khắp mặt sân. Ở game giao kế tiếp, tay vợt Argentina bị dẫn 0-40 rồi mất game giao sau cú trái lỗi. Hai game gần nhất, Schwartzman không ghi được điểm nào.

  Nadal dẫn 3-1 và chỉ cần giữ các game giao bóng còn lại là giành chiến thắng.

 • Hai tay vợt giữ game giao đầu set ba

  Sau khi thắng game giao đầu set ba, Nadal khởi đầu game đỡ bóng bằng một pha trả giao ghi điểm winner. Tay vợt Tây Ban Nha sau đó mắc ba lỗi tự đánh hỏng liên tiếp, trước khi Schwartzman ghi điểm ace để gỡ hòa 1-1 trong set ba.

  Nadal mới thua hai trong 100 trận tại Roland Garros. Ở Grand Slam, Nadal mới một lần thất bại sau khi thắng hai set đầu, khi thua Fabio Fognini 2-3 tại Mỹ Mở rộng 2015.

 • Thông số set hai

  Schwartzman Thông số Nadal
  1 Ace 1
  1 Lỗi kép 0
  66% Bóng một vào sân 80%
  58% Thắng điểm bóng một 81%
  60% Thắng điểm bóng hai 75%
  0/0 Tận dụng Break-point 2/5
  9 Winner 8
  12 Tự đánh hỏng 7
  21 Tổng điểm 28
 • Nadal thắng set hai 6-3

  Sau khi Nadal không quá khó khăn để nâng tỷ số lên 5-3, Schwartzman cầm giao bất ổn. Lỗi kép và lỗi thuận tay khiến tay vợt Argentina đối mặt với set-point. Nadal dứt điểm thuận tay dọc dây chính xác, để có thắng game đỡ bóng thứ hai trong set đấu.

  Set hai kết thúc với tỷ số 6-3 cho Nadal. Tay vợt Tây Ban Nha chỉ còn cách trận chung kết Roland Garros thứ 13 một set thắng.

  Nadal thắng set hai 6-3

   
   

 • Schwartzman thoát thua game giao

  Schwartzman đánh hỏng ba điểm đầu tiên và bị dẫn 0-40 trong game giao. Tay vợt Argentina sau đó ghi winner từ thuận tay và giao bóng, để rút ngắn tỷ số. Nadal bỏ lỡ break-point thứ ba liên tiếp sau pha trả giao ra ngoài.

  Schwartzman thắng thêm hai điểm từ những lỗi đánh hỏng của Nadal, rút ngắn tỷ số xuống 3-4.

 • Nadal dẫn 4-2 set hai

  Schwartzman khởi đầu tốt trong game giao của Nadal. Sau khi ghi điểm winner trái tay dọc dây, tay vợt cao 1m70 tiếp tục có winner từ pha cứu bóng khó tin ở cuối sân. Bị dẫn 0-30, Nadal vùng lên và ghi liền hai điểm. “Vua đất nện” sau đó né trái đánh phải ghi điểm, trước khi bỏ nhỏ thành công để kết thúc game đấu. 4-2 cho Nadal trong set hai.

 • Nadal dẫn 3-2 set hai

  Khi tỷ số là 30-30, trọng tài xác định pha tấn công của Schwartzman đưa bóng đi ra ngoài. Nhưng tình huống chiếu chậm trên truyền hình cho thấy bóng trong sân. Mất oan điểm số, tay vợt Argentina đánh thiếu nắn nót ở tình huống kế tiếp và bị dẫn 1-3. Đến game kế tiếp, Nadal mắc nhiều lỗi, để Schwartzman rút ngắn tỷ số xuống 2-3.

  Trận này, mẹ, vợ và em gái của Nadal đều có mặt trên khán đài.

  Nadal dẫn 3-2 set hai

   
   

 • Nadal thắng game đỡ bóng, dẫn 2-1 set hai

  Schwartzman bị dẫn 0-30 trong game cầm giao, rồi gỡ 30-30. Nhưng những lỗi đánh hỏng liên tiếp khiến tay vợt Argentina mất game giao. Nadal dẫn 6-3, 2-1 và cầm giao bóng. Thế trận đang dần nghiêng về “Vua đất nện”.

 • Nadal gỡ hòa 1-1 trong set 2

  Schwartzman thắng game giao đầu set hai sau một loạt điểm winner, nhưng Nadal cũng nhanh chóng gỡ hòa 1-1 trong set nhờ một game thắng trắng.

Nadal thắng chín trong 10 lần đối đầu với Schwartzman, nhưng thua ở lần chạm trán gần nhất, tại Rome Masters tháng trước. Hai tay vợt từng năm lần đối đầu trên sân đất nện, Nadal thắng bốn và thua một.

Đây là lần thứ 12 Nadal vào bán kết Roland Garros. 12 lần vào bán kết trước, anh đều vô địch. Schwartzman thì dự trận bán kết Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp. Tay vợt Argentina đứng trước cơ hội trở thành người thứ ba thắng hai trận trước Nadal trong cùng một mùa giải đất nện, sau Novak Djokovic và Fabio Fognini.

Ở tứ kết, Schwartzman thắng á quân năm ngoái Dominic Thiem sau năm set dài hơn năm giờ đồng hồ. Nadal thì thắng tay vợt 19 tuổi Jannik Sinner sau ba set, duy trì thành tích không thua set nào trước bán kết. Anh từng làm điều này 11 lần ở Grand Slam, trong đó có sáu lần tại Roland Garros.

Schwartzman dẫn đầu giải về tỷ lệ thắng game đỡ bóng (55%), còn Nadal là tay vợt lên lưới tốt nhất trong số bốn người còn ở lại giải, với tỷ lệ thắng điểm trên lưới là 72%. Tay vợt Tây Ban Nha mới thua 34 game, ít nhất ở nội dung đơn nam.

Schwartzman chỉ cao 1m70, thấp nhất trong top 50 ATP. Nhưng tay vợt Argentina đánh thuận tay và trái tay uy lực với độ chính xác cao. Nadal thì thống trị mặt sân đất nện từ năm 2005. Anh thắng 98 trong 100 trận đã đấu tại Roland Garros.

Nhân Đạt – Quang Dũng

Nguồn: VnExpress.net